Tiểu luận: Tình hình sản xuất lương thực của nông dân tại xã Hòa Sơn

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 4      169      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
zvkotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Tiểu luận ngành Nông nghiệp
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
169
Lần tải
4
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Tiểu luận: Tình hình sản xuất lương thực của nông dân tại xã Hòa Sơn

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bạn đang cần tìm tài liệu để chuẩn bị cho bài tiểu luận sắp tới của mình? Bạn hãy thử tham khảo bài tiểu luận dưới đây với đề tài: Tìm hiểu tình hình sản xuất lương thực của nông dân tại xã Hòa Sơn, huyện KrôngBông, tỉnh Đăklăk. Hi vọng bài tiểu luận này đúng với yêu cầu của các bạn.
Tiểu luận: Tình hình sản xuất lương thực của nông dân tại xã Hòa Sơn Đặt vấn đề
Đảm bảo lương thực đang là một vấn đề mang tính toàn cầu. Theo thống kê vào năm 2050 thế giới sẽ có hơn 9 tỷ người sinh sống, câu hỏi đặt ra là tìm đâu ra sản lượng lương thực cung cấp để nuôi sống đủ mọi người?
Việt Nam có nền sản xuất nông nghiệp lâu đời đóng vai trò quan trọng là nền tảng vững chắc cho công cuộc phát triển của đất nước, 60% dân số làm nông nghiệp đóng góp 20,6% GDP năm 2010 giá trị xuất nhập khẩu 19,15 tỷ USD. Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam 2011-2020 (MARD QĐ số 3310/BNN-KH ngày 12/10/2009) đối với ngành sản xuất lương thưc là “Phát triển sản xuất lúa gạo Việt Nam trở thành mặt hàng xuất khẩu mũi nhọn có hiệu quả và đảm bảo an ninh lương thực.”
Trên cơ sở tính toán cân đối giữa nhu cầu tương lai của đất nước và dự báo nhu cầu chung của thế giới nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh lương thực quốc gia trong mọi tình huống, đảm bảo quyền lợi hợp lý của người sản xuất và kinh doanh lúa gạo và xuất khẩu có lợi nhuận cao, đảm bảo sản lượng lúa đến năm 2020 đạt hơn 41 triệu tấn lúa trên diện tích canh tác 3,7 triệu ha. Sản xuất lương thực là ngành quan trọng nhất của nông nghiệp Việt Nam, không những đủ cho nhu cầu trong nước mà còn có khối lượng lớn cho xuất khẩu.
Tuy nhiên để đảm bảo được an ninh lương thực ở cấp hộ gia đình trên phạm vi cả nước vẫn đang còn là một vấn đề lớn, đặc biệt ở miền núi phía Bắc và Tây Nguyên: Cần nói rõ vai trò của lương thực hơn nữa để thấy lương thục và sản xuất ra lương thục đảm bảo an ninh luong thực là rất cần thiết và tại sao nó lại là vấn đề quan trọng tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đak Lak, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng bị phân hóa do sát dãy núi ChưyangSin.
Sản xuất nông nghiệp là hoạt động chủ yếu của nông dân nhưng mang tính thời vụ và còn manh mún, nhỏ lẻ, sử dụng công cụ thô sơ chưa có điều kiện đưa máy móc hiện đại vào sản xuất, việc áp dụng khoa học – kỹ thuật chưa phổ biến nên năng suất cây trồng còn thấp.
Đất đai không thích hợp cho việc phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê,cao su,hồ tiêu, điều… chỉ thích hợp việc phát triển cây lương thực nhất là trồng cây lúa nước. Vì thế “Tìm hiểu tình hình sản xuất lương thực của nông dân tại xã Hòa Sơn, huyện KrôngBông, tỉnh Đăklăk” là vấn đề cấp thiết nhằm thất được vai trò quan trọng của việc sản xuất lương thực của hộ nông dân vào việc phát triển kinh tế ở nơi đây.
Mục Tiêu Nghiên Cứu
Tìm hiểu tình hình sản xuất lương thực của hộ nông dân ở xã Hòa Sơn huyện Krông Bông tỉnh ĐăkLăk.
Phân tích những thuận lợi và khó khăn mà hộ nông dân gặp phải.
Đề xuất giải pháp để phát triển sản xuất lương thực, nâng cao đời sống nhân dân.
Phạm Vi Nghiên Cứu
Nội dung nghiên cứu
Tình hình dân số, lao động và nhân khẩu ăn theo.
Tình hình sản xuất lương thực:
Tình hình sử dụng đất nông nghiệp trồng cây lương thực.
Tình hình năng suất cây cây lương thực.
Tình hình thu nhập từ cây lương thực
Chi phí cho sản xuất cây lương thực.
Tình hình vay vốn.
Tình hình khuyến nông.
Thời gian nghiên cứu
Thời gian nghiên cứu năm: 2011
Không gian nghiên cứu
Xã Hòa Sơn- Huyện Krông Bông- Tỉnh Đăk Lăk

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Tieu-luan-Tinh-hinh-san-xuat-luong-thuc-cua-nong-dan-tai-xa-Hoa-Son.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự