Tiểu luận: Nghiên cứu, đánh giá và chiếc lược bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên đảo Cò tại xã Chi Lăng

  Đánh giá    Viết đánh giá
 1      269      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
ypmotq
Danh mục
Thể loại
Tiểu luận ngành Sinh học
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
269
Lần tải
1
  DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Tiểu luận: Nghiên cứu, đánh giá và chiếc lược bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên đảo Cò tại xã Chi Lăng

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu, đánh giá và chiến lược bảo tồn Hệ sinh thái tự nhiên Đảo cò tại xã Chi Lăng - huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương, bài tiểu luận ngành Sinh học dưới đây có thể giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình. Chúc các bạn có bài tiểu luận được đánh giá cao!
Tiểu luận: Nghiên cứu, đánh giá và chiếc lược bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên đảo Cò tại xã Chi Lăng 1. ĐẶT VẤN ĐỀ
Đất ngập nước (ĐNN) vô cùng quan trọng với môi trường và sự phát triển kinh tế bền vững. Nó không chỉ là nơi cư ngụ, nơi cung cấp thức ăn cho con người và nhiều loài động thực vật trên đó, đất ngập nước còn có ý nghĩa quan trọng đối với bảo vệ và phát triển đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường.
Tháng 8 năm 1989, Việt Nam cũng đã tự nguyện gia nhập Công ước Ramsar, là quốc gia đầu tiên trong khu vực ASEAN phê chuẩn Công ước này và là thành viên thứ 50 của Công ước. Từ khi trở thành thành viên của Công ước, Nhà nước ta đã có nhiều nỗ lực lớn trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị của các vùng đất ngập nước.
Tại Xã Chi Lăng, Huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương có một vùng đất ngập nước hiếm có của vùng Đồng Bằng Sông Hồng và là điểm du lịch sinh thái độc đáo của miền Bắc. Hệ động thực vật ở đây vô cùng phong phú với nhiều loài cá sinh sống, trong đó có nhiều loài các có tên trong sách Đỏ Việt Nam (2007) như cá Măng Kình, Cá, Ngạnh, Cá Vền… cùng với nhiều loài chim nước các loại (chủ yếu là cò và vạc) tập trung về đây.
Từ đó tạo cho Đảo cò có những giá trị sinh học không chỉ nằm ở những sản phẩm khai thác được như trứng, cá, thịt, các loại rau... mà chủ yếu ở cảnh quan, môi trường, tái tạo và bảo vệ đất, nguồn nước, phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học và du lịch sinh thái. Tuy nhiên, sau hơn 15 năm khai thác du lịch, hiện hệ sinh thái Đảo cò đang đứng trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng do thiếu chiến lược phát triển cũng như quy hoạch đồng bộ.
Xuất phát từ đó bài báo sẽ phân tích: “Nghiên cứu, đánh giá và chiến lược bảo tồn Hệ sinh thái tự nhiên Đảo cò tại xã Chi Lăng - huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương”.
2. ĐỊA ĐIỂM NGHIÊN CỨU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
2.1. Địa điểm và tuyến điều tra
Đề tài được thực hiện tại Đảo cò trong hồ An Dương thuộc xã Chi Lăng Nam, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương năm 2014.
Các tuyến điều tra được xác định: 03 tuyến điều tra đi bộ, 02 tuyến điều tra đi thuyền để quan sát và xác định chim nhiều nhất.
Tuyến điều tra đi bộ:
Tuyến 1: Xuất phát từ đê thôn An Dương men theo hồ An Dương quanh đảo cò.
Tuyến 2: Xuất phát từ thôn An Dương, qua thôn Triều Dương và Hội Yên.
Tuyến 3: Xuất phát từ bờ đê thôn An Dương qua cánh đồng lúa Đồng Trâu.
Tuyến 4: Xuất phát từ bến thuyền, sau đó đi quanh hai đảo.
Tuyến 5: Xuất phát từ bến thuyền, rồi men theo rặng cây quanh hồ An Dương.
2.2. Phương pháp nghiên cứu
2.2.1. Phương pháp quan sát xác định chim ngoài thiên nhiên:
Các loài chim được điều tra, quan sát bằng cách kết hợp phương pháp quan sát điểm và quan sát trực tiếp theo tuyến. Quan sát điểm cung cấp dữ liệu để tính toán các chỉ số đa dạng sinh học và có thể dùng các chỉ số này để so sánh tính đa dạng và độ phong phú giữa các điểm. Còn quan sát trực tiếp là nhằm đưa ra một danh mục đầy đủ nhất tại mỗi vùng và xác định các loài quý hiếm ít gặp.
Tại mỗi vùng quan sát điểm, tiến hành quan sát từ lúc sáng sớm (từ 5h:00 đến 8h:00 giờ sáng mùa hè và từ 6h:00 đến 9h:00 giờ sáng mùa đông) đây là thời gian phù hợp với thời gian hoạt động nhiều nhất của các loại chim. Quan sát trực tiếp được tiến hành từ sáng sớm đến 11h:00 và từ 14h:00 đến lúc mặt trời lặn hàng ngày.
2.2.2. Phương pháp tính số lượng cá thể các loài chim nước
Với điều kiện trong phạm vi nghiên cứu và đặc thù tự nhiên của khu Đảo cò Chi Lăng Nam, chúng tôi áp dụng phương pháp đếm chim trực tiếp; thứ tự các bước như sau:
Nhìn lướt qua khu vực đảo bằng ống nhòm và xác định nơi chim tập trung đông.
Quyết định đếm toàn bộ hoặc ước lượng chim bằng ống nhòm hay không phụ thuộc vào số lượng chim, có hiện có.
Lắp Te-le-xcop vào chân
Quan sát đàn chim, cò bằng Te-le-xcop và đọc ghi liên tục bằng máy ghi âm.
2.2.3. Phương pháp xác định thức ăn của chim
Để xác định thức ăn của một số loài chim thường gặp ở Đảo cò, cần quan sát thức ăn của chim qua mổ dạ dày những chim thu giữ từ những người dân săn bắt. Bên cạnh đó cần kết hợp quan sát phân chim, tìm kiếm các loại thức ăn rơi vãi trên thực địa.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Tieu-luan-Nghien-cuuA-danh-gia-va-chiec-luoc-bao-ton-he-sinh-thai-tu-nhien-dao-Co-tai-xa-Chi-Lang.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự