Tiểu luận: Biện pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong chăn nuôi

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 8      353      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
o4lotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Tiểu luận ngành Môi trường
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
353
Lần tải
8
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Tiểu luận: Biện pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong chăn nuôi

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu: Biện pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong chăn nuôi dưới đây có thể giúp các bạn sinh viên ngành Môi trường có thêm tài liệu tham khảo cho bài tiểu luận hết môn sắp tới của mình. Chúc các bạn có bài tiểu luận thành công đạt được điểm cao.
Tiểu luận: Biện pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong chăn nuôi Mở đầu
Biến đổi khí hậu là một vấn đề nóng hổi được quan tâm không những chỉ bởi các nhà khoa học mà cả các chính trị gia và toàn bộ cộng đồng. hội nghị thế giới gần đây do liên hợp quốc tổ chức gần đây là một ví dụ về sự nóng hổi này. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến toàn bộ các mặt của đời sống con người, trong đó có chăn nuôi. Biến đổi khí hậu là sự mất cân bằng lâu dài của các yếu tố thời tiết như: nhiệt độ, gió, mưa của một vùng trên một hành tinh.
Thay đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của loài người phải đối mặt, khí hậu trái đất đã nóng lên bình quân 0,7oC trong một trăm năm qua và thập kỷ 1990 – 2000 là thời kỳ nóng nhất mưa đã thay đổi theo cả không gian và thời gian, mực nước biển dâng cao 25 cm, băng vùng cực đang tan (Watson, 2008). Nhiệt độ của trái đất tăng lên vì tăng nồng độ khí nhà kính do các hoạt động của con người chủ yếu là bốc thoát CO2 do đốt các nhiên liệu hóa thạch, đốt rừng ở nhiệt đới và CO2 ,NH4, NO3… từ nông nghiệp và chăn nuôi.
Người ta dự tính do tăng nồng độ khí nhà kính nhiệt độ bề mặt trái đất sẽ tăng từ 1,1 đến 6,4 từ năm 1990 đến 2100, đất liền nóng lên nhiều hơn các đại dương và vùng vĩ độ cao nóng lên nhiều hơn vùng nhiệt đới (Watson, 2008). Mưa toàn cầu tăng lên nhưng một số vùng mưa tăng một số cùng mưa giảm, mực nước biển sẽ tăng cao 0,5m từ 1990 đến 2100 chưa tính băng tan ở vùng cực và sẽ có nhiều ngày nóng nhiều lụt lội và khô hạn.
I.TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ BIỆN PHÁP THÍCH ỨNG, GIẢM NHẸ TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI
1.Tác động của biến đổi khí hậu đến ngành chăn nuôi:
Các thảm họa thiên nhiên như hạn hán, lụt lội đang tăng lên cũng là mối đe dọa cho chăn nuôi. Các thảm họa này làm cho chúng ta mất đi một lượng lớn gia súc quý hiếm, giảm đa dạng sinh học. Trái đất nóng lên cũng tăng stress nhiệt ở gia súc, gia cầm. Ví dụ như cơn bão số 11 năm 2013 gây thiệt hại nghiêm trọng về gia cầm 22,766 con, trâu, bò, lợn bị cuốn trôi chết: 1,785 con …
Biến đổi khí hậu làm giảm năng suất kể cả vấn đề sinh sản làm các hệ sinh thái thay đổi như thức ăn, nguồn nước, đất đai, nguồn nước, thức ăn, đồng cỏ hệ động thực vật, vi sinh vật. Chăn nuôi sẽ bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu bởi nhiều cách trong đó tăng tỷ lệ bệnh tật ở gia súc, làm tăng chi phí thuốc thú y.
Đặc biệt là các bệnh nguy hiểm, mới ngày càng tăng như bệnh lỡ mồm long móng, cúm gà H5N1 và đặc biệt mới đây có bệnh cúm H7N9 mới xuất hiện. Trong hoàn cảnh đó mới chỉ có những kiểu gen kháng bệnh hoặc ít mẫn cảm với bệnh mới tồn tại và phát triển. Ngoài ra thay đổi từ đồng cỏ C3 ôn đới sang đồng cỏ C4 nhiệt đới và tăng diện tích các cây bụi trên đồng cỏ sẽ làm giảm đi chất lượng cỏ….

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Tieu-luan-Bien-phap-thich-ung-va-giam-nhe-bien-doi-khi-hau-trong-chan-nuoi.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự