Luận văn: Xây dựng hệ thống báo cáo bộ phận phục vụ quản lý nội bộ của công ty du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng

Luận văn,Quản trị Kinh doanh
  Đánh giá    Viết đánh giá
 11      297      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
ubmotq
Danh mục
Luận văn,Quản trị Kinh doanh
Thể loại
Luận văn ngành Quản trị kinh doanh
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
297
Lần tải
11
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn: Xây dựng hệ thống báo cáo bộ phận phục vụ quản lý nội bộ của công ty du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bài luận văn dưới đây với đề tài nghiên cứu: Xây dựng hệ thống báo cáo bộ phận phục vụ quản lý nội bộ của công ty du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng. Với nội dung và đề tài nghiên cứu sau đây có thể giúp các bạn sinh viên tham khảo để chuẩn bị cho kỳ báo cáo thực tập tốt nghiệp sắp tới đây của mình.
Luận văn: Xây dựng hệ thống báo cáo bộ phận phục vụ quản lý nội bộ của công ty du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng I- SỰ CẦN THIẾT CỦA HỆ THỐNG BÁO CÁO BỘ PHẬN TRONG DOANH NGHIỆP DU LỊCH:
1. Đặc điểm hoạt động kinh doanh du lịch:
Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, kết hợp với các hoạt động nghiên cứu đầu tư, thể thao, văn hoá xã hội... Hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch có những đặc điểm cơ bản sau:
Du lịch là ngành kinh doanh đặc biệt, hoạt động vừa mang tính sản xuất, kinh doanh vừa mang tính phục vụ văn hoá xã hội. Đây là ngành kinh tế kinh doanh nhiều loại hoạt động khác nhau như hoạt động hướng dẫn du lịch, vận tải du lịch, hàng ăn, hàng uống, buồng ngủ, kinh doanh hàng hoá, vật tư, đồ lưu niệm, xây dựng cơ bản và các hoạt động khác (điện thoại, nhiếp ảnh, tắm hơi, vật lý trị liệu, uốn tóc, giặt là, cho thuê đồ dùng...).
Mỗi loại sản phẩm dịch vụ du lịch tạo ra có tính chất khác nhau nhưng nhìn chung đại bộ phận sản phẩm dịch vụ không có hình thái vật chất. Quá trình sản xuất dịch vụ và tiêu thụ sản phẩm không thể tách rời nhau. Khách hàng mua sản phẩm dịch vụ du lịch trước khi nhìn thấy sản phẩm đó.
Hoạt động kinh doanh du lịch mang tính thời vụ và bị ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên, môi trường, điều kiện kinh tế - văn hoá - xã hội trong từng thời kỳ.
Sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, song từng bộ phận của sản phẩm lại có tính chất độc lập tương đối. Do đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch thường được tổ chức trong các loại hình: kinh doanh lữ hành, kinh doanh lưu trú, kinh doanh vận chuyển du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch khác (tuyên truyền, quảng cáo du lịch, tư vấn đầu tư xây dựng du lịch...). Mỗi loại hình doanh nghiệp này đều nhằm mục đích tổ chức sản xuất kinh doanh và cung cấp các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Mỗi doanh nghiệp có thể tổ chức kinh doanh một hoặc một số hoạt động kinh doanh du lịch.
Các hoạt động kinh doanh du lịch bao gồm:
Hoạt động kinh doanh hướng dẫn du lịch: Là hoạt động chủ yếu phục vụ nhu cầu của khách tham quan các du tich lịch sử, công trình văn hoá, phong cảnh thiên nhiên...
Hoạt động kinh doanh vận chuyển: Gồm các hoạt động vận chuyển đường sắt, đường bộ, đường thuỷ.... nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại của khách trong suốt thời gian tham quan du lịch.
Hoạt động kinh doanh buồng ngủ: Là hoạt động kinh doanh thuộc ngành khách sạn quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu khách lưu trú trong quá trình tham quan du lịch.
Hoạt động kinh doanh ăn, uống: Kinh doanh dịch vụ chế biến các món ăn, thức uống cho khách, chủ yếu là khách lưu trú và một bộ phận khách vãng lai khác.
Hoạt động kinh doanh hàng hoá: Đây là hoạt động kinh doanh các loại hàng lưu niệm và các loại hàng hoá khác nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch.
Hoạt động kinh doanh dịch vụ khác: Bao gồm các hoạt động vui chơi, giải trí massage, karaoke, giặt là, cắt tóc, tắm hơi, đặt vé máy bay... đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách, tạo điều kiện thuận lợi cho khách trong suốt thời gian du lịch. Mặt khác, đây cũng là các hoạt động góp phần tăng thu nhập đáng kể cho ngành du lịch.
2. Sự cần thiết của hệ thống báo cáo bộ phận trong doanh nghiệp du lịch:
2.2.1 Khái niệm, đặc điểm của báo cáo bộ phận:
Báo cáo bộ phận là báo cáo so sánh doanh thu và chi phí của từng bộ phận nằm trong cơ cấu tổ chức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm xác định kết quả kinh doanh của từng bộ phận trong tổ chức. Báo cáo bộ phận có những đặc điểm sau:
Báo cáo bộ phận được lập theo phương pháp biến phí, nghĩa là toàn bộ chi phí phát sinh của bộ phận đều phải được tách ra thành biến phí và định phí. Doanh thu của bộ phận sẽ được so sánh lần lượt với biến phí rồi đến định phí.
Báo cáo bộ phận phản ánh kết quả kinh doanh của toàn bộ tổ chức và các bộ phận chủ yếu trong tổ chức.
Báo cáo bộ phận được lập nhằm mục đích sử dụng trong nội bộ tổ chức.
Bộ phận có thể là một phần, một khu vực, một đơn vị, một phòng ban hay một mặt nào đó trong tổ chức, cho nên kết quả kinh doanh ở từng bộ phận không phải lúc nào cũng gắn với trách nhiệm của giám đốc bộ phận.
2.2.2 Một số khái niệm được sử dụng trong việc lập báo cáo bộ phận:
Chi phí khả biến (biến phí): Là những mục chi phí thay đổi tỷ lệ với mức độ hoạt động của đơn vị. Tổng số của chi phí khả biến sẽ tăng khi mức độ hoạt động tăng. Tuy nhiên, nếu tính trên 1 đơn vị của mức độ hoạt động thì chi phí khả biến lại không đổi. Ví dụ: Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp dịch vụ ăn, ngủ, uống pha chế, chi phí hoa hồng môi giới...
Chi phí bất biến (định phí): Là những chi phí mà tổng số của nó không đổi khi mức độ hoạt động thay đổi. Ví dụ: Chi phí khấu hao máy móc thiết bị, cơ sở hạ tầng, chi phí chi phí tuyên truyền quảng cáo...
Chi phí hỗn hợp: Là chi phí bao gồm cả yếu tố định phí và biến phí. Trong báo cáo bộ phận, chi phí này phải được phân tích thành hai phần: biến phí và định phí.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-Xay-dung-he-thong-bao-cao-bo-phan-phuc-vu-quan-ly-noi-bo-cua-cong-ty-du-lich-Viet-Nam-tai-Da-Nang.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự