Luận văn tốt nghiệp: Phân tích và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may

Luận văn,Kinh tế
  Đánh giá    Viết đánh giá
 12      362      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
sikotq
Danh mục
Luận văn,Kinh tế
Thể loại
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
362
Lần tải
12
  DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn tốt nghiệp: Phân tích và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Luận văn tốt nghiệp với đề tài: Phân tích và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2015-2020. Với bài luận văn tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên ngành kinh tế tìm đề tài và tài liệu tham khảo cho luận văn tốt nghiệp của mình.
Luận văn tốt nghiệp: Phân tích và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may PHẦN MỞ ĐẦU
1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU
Trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, nguồn lực con người Việt Nam càng trở nên có ý nghĩa quan trong, quyết định sự thành công của công cuộc phát triển đất nước. Giáo dục ngày càng có vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng một thế hệ người Việt Nam mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. điều này đòi hỏi giáo dục phải có chiến lược phát triển đúng hướng, hợp quy luật, xu thế và xứng tầm thời đại. Chiến lược giáo dục việt Nam 2000 – 2010 đã tiến hành được 8 năm. “Thực tiễn phát triển giáo dục đã khẳng định tính đúng đắn của chiến lược:phát triển giáo dục là nền tảng, nguồn nhân lực có chất lượng cao là một trong những động lực quan trọng trong việc thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, là yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững”.
Trong nghị quyết đại hội đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ IX đã chỉ rõ: Giáo dục đào tạo chưa kết hợp chặt chẽ với lao động sản xuất, họat động giáo dục-đào tạo chưa gắn mật thiết với các hoạt động sản xuất và nghiên cứu khoa học (văn kiện hội nghị lần thứ hai khóa VIII Đảng cộng sản Việt Nam trang 26 NXB CTQG 1997).
Để nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục-đào tạo, Nghị quyết ĐH Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ IX đã chỉ rõ: Học đi đôi với hành, giáo dục đi đôi với lao động sản xuất, nhà trường gắn với xã hội…. coi trọng đào tạo đội ngũ công nhân tay nghề cao, kỹ sư thực hành và nhà kinh doanh giỏi ( Nghị quyết ĐHĐB lần thứ IX Đảng cộng sản Việt Nam tháng 4 năm 2001 trang 28 NXB CTQG năm 2002).
Trong thời gian qua nhờ các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn dệt may Việt Nam công tác đào tạo nghề trong các trường trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam đã đạt được những kết qủa khả quan về quy mô cũng như sự thay đổi nhanh chóng về kỹ thuật và công nghệ đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh chóng của Ngành dệt may.
Tuy nhiên chất lượng đào tạo nghề ở các trường nghề nói chung và các trường nghề trong Tập đoàn dệt may nói riêng còn khá nhiều bất cập chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Vấn đề chất lượng và hiệu quả đào tạo đang đặt ra những thách thức lớn mà hệ thống các Trường nghề của Tập đoàn dệt may đang phải đối mặt:
Hầu hết các trường chưa có kế hoạch chiến lược phát triển trung và dài hạn.
Kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giáo viên còn yếu kém chưa theo kịp sự phat triển nhanh chóng của công nghệ, lực lượng có trình độ rất mỏng.
Hệ thống chương trình giáo trình chưa hoàn chỉnh, thống nhất lạc hậu với thực tế của hoạt động của ngành và tốc độ phát triển của công nghệ.
Cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu,thiết bị thực hành không theo kịp sự đổi mới của công nghệ dẫn đến tình trạng chất lượng và hiệu quả thấp, sinh viên ra trường chưa đáp ứng ngay được yêu cầu của sản xuất.
Việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo trong hệ thống các trường đào tạo nghề nói chung và của Tập đoàn dệt may nói riêng là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Để có các giải pháp phù hợp và khả thi trong điều kiện thực tiễn của Nhà trường cần có các công trình nghiên cứu cả về mặt lý luận và thực tiễn.
Việc nghiên cứu các vấn đề lý luận và phương pháp đánh giá chất lượng đào tạo nghề còn rất mới mẻ. Nội dung, hình thức, quy trình và phương pháp xây dựng còn chưa được nhà nước quy định và hướng dẫn cụ thể, chính vì vậy việc nghiên cứu, tiếp cận đề tài  “ Phân tích và đề xuất các giải pháp Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Dệt May giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2015-2020”. Góp phần giải quyết những vấn đề thời sự, lý luận và thực tiễn trong công tác đào tạo của các trường nghề hiện nay.
KẾT CẤU CỦA ĐỀ TÀI
 Phần mở đầu và kết luận
 Đề tài gồm 3 chương:
Chương I: Cơ sở lý luận về chất lượng đào tạo nghề
Chương II: Phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may
Chương III: Biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành dệt may giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2015-2020 tại trường Cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Vinatex.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-tot-nghiep-Phan-tich-va-de-xuat-cac-giai-phap-nang-cao-chat-luong-dao-tao-nguon-nhan-luc-nganh-det-may.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự