Luận văn tốt nghiệp: Động lực làm việc của nhân viên tại Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Nam

Luận văn,Quản trị Kinh doanh
  Đánh giá    Viết đánh giá
 17      378      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
vgkotq
Danh mục
Luận văn,Quản trị Kinh doanh
Thể loại
Luận văn Cao học ngành Quản trị kinh doanh
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
378
Lần tải
17
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn tốt nghiệp: Động lực làm việc của nhân viên tại Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Nam

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Luận văn tốt nghiệp với đề tài: Động lực làm việc của nhân viên tại công ty cổ phần chứng khoán Đại Nam. Bài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh hi vọng có thể giúp các bạn có tài liệu tham khảo và đề tài nghiên cứu.
Luận văn tốt nghiệp: Động lực làm việc của nhân viên tại Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Nam LỜI MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì ngoài việc có cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, hiện đại, tiên tiến thì cần phải phát huy tối đa nguồn lực con người. Bởi vì con người là yếu tố quan trọng nhất đem lại thành công cho doanh nghiệp. Có được đội ngũ nhân sự trung thành và cống hiến hết mình vì doanh nghiệp là điều mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng muốn đạt được.
Tuy nhiên thực tế hiện nay xảy ra hiện tượng phổ biến đó là nhân viên thường xuyên nhảy việc, họ không còn tư tưởng gắn bó làm việc lâu dài cùng với doanh nghiệp, sau một thời gian cảm thấy không thỏa đáng họ sẽ tìm công việc mới. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ cấu tổ chức cũng như phương hướng phát triển kinh doanh của công ty. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, một trong những nguyên nhân quan trọng đó là công ty chưa đáp ứng thỏa đáng về thù lao, điều kiện làm việc... không kích thích và tạo được động lực làm việc cho họ.
Làm thế nào để tạo được động lực cho nhân viên, duy trì được một nguồn nhân lực có nhiệt tình, tâm huyết và làm việc hiệu quả cao luôn là câu hỏi được các nhà lãnh đạo quan tâm và bỏ nhiều công sức để tìm ra câu trả lời. Tạo động lực làm việc cho nhân viên đang trở thành một vấn đề cấp bách và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, tổ chức.
Sự bùng nổ của thị trường chứng khoán dẫn đến sự ra đời của hàng loạt công ty chứng khoán mới. Qua nhiều giai đoạn thăng trầm, hiện nay với hơn 80 công ty chứng khoán hoạt động trên thị trường bé nhỏ của Việt Nam, sức ép cạnh tranh đòi hỏi Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam (DNSE) không những phải mở rộng nhiều dịch vụ để thu hút khách hàng mà còn phải nâng cao chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp. Là một công ty hoạt động về lĩnh vực cung cấp dịch vụ tài chính, do đó yếu tố con người đóng vai trò rất quan trọng, việc có thể sử dụng hiệu quả, phát huy tối đa năng suất lao động của nhân viên đóng vai trò quyết định thành bại của công ty.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo động lực nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực, Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam cũng quan tâm tới công tác này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, từ 2010 thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục đi xuống, tình hình kinh doanh không thuận lợi, thu nhập của nhân viên công ty không được bảo đảm, nhiều chính sách đãi ngộ bị cắt giảm khiến tinh thần làm việc của nhân viên bị giảm sút nghiêm trọng. Mặc dù công ty đã có nhiều điều chỉnh về chính sách quản trị nhân sự cho phù hợp với tình hình và chiến lược kinh doanh nhưng không mang lại hiệu quả cao, một số nhân viên có chuyên môn cao xin nghỉ việc. Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2013 đã có 8 nhân viên xin nghỉ việc tại công ty, chiếm 20% tổng số lao động, trong số đó có 3 nhân viên là làm việc tại công ty từ những ngày đầu thành lập, thêm vào đó nhiều nhân viên vi phạm thời gian làm việc.
Vì vậy để thực hiện mục tiêu của công ty là nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty, tác giả đã lựa chọn đề tài “Động lực làm việc của nhân viên tại Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Nam” để tiến hành nghiên cứu và làm đề tài luận văn tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh.
2. Mục tiêu nghiên cứu:
Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về động lực làm việc, các mô hình lý thuyết về tạo động lực làm việc của người lao động trong một doanh nghiệp để làm rõ các yếu tố tạo động lực làm việc.
Phân tích và đánh giá thực trạng động lực làm việc của nhân viên tại Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam từ đó rút ra những yếu tố làm tăng, giảm động lực làm việc của nhân viên và nguyên nhân.
Đề xuất giải pháp để nâng cao động lực làm việc của nhân viên Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc giai đoạn 2014 – 2016.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài
3.1. Đối tượng nghiên cứu của đề tài
Động lực làm việc của nhân viên tại Công ty cổ phần chứng khoán Đại Nam.
3.2. Phạm vi nghiên cứu của đề tài
Về mặt nội dung:
Nghiên cứu các yếu tố cấu thành động lực làm việc của nhân viên theo thuyết nhu cầu của Maslow và thuyết hai nhân tố của Frederic Herzberg (áp dụng cho toàn bộ nhân viên gồm 19 người, không áp dụng đối với ban Giám đốc, Tổng giám đốc) từ đó đưa ra các kiến nghị và giải pháp thích hợp để tạo động lực làm việc cho nhân viên tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam.
Về mặt không gian: Tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam.
Về mặt thời gian:
Số liệu thứ cấp được thu thập từ năm 2010 đến năm 2014
Số liệu sơ cấp được thu thập năm 2014
4.Kết cấu của luận văn:
Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo, cấu trúc luận văn bao gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý thuyết về động lực làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.
Chương 2: Thực trạng về động lực làm việc của nhân viên tại Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam.
Chương 3: Giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao động lực làm việc cho nhân viên tại Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

4
1 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (1)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá
10/5/2018 7:14:33 AM
nội dung hay, cần thiết

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-tot-nghiep-Dong-luc-lam-viec-cua-nhan-vien-tai-Cong-ty-Co-phan-chung-khoan-Dai-Nam.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự