Luận văn tốt nghiệp: Điều tra hiện trạng canh tác xoài- Đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của dòi bông xoài

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 6      268      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
aokotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Luận văn tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
268
Lần tải
6
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn tốt nghiệp: Điều tra hiện trạng canh tác xoài- Đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của dòi bông xoài

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Luận văn tố nghiệp với đề tài nghiên cứu: Điều tra hiện trạng canh tác xoài tại huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang- Đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của dòi bông xoài. Với bài luận văn dưới đây các bạn chuyên ngành Bảo vệ thực vật có thể đọc và tham khảo thêm cho bài luận văn tốt nghiệp sắp  tới của mình.
Luận văn tốt nghiệp:  Điều tra hiện trạng canh tác xoài- Đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của dòi bông xoài ĐẶT VẤN ĐỀ
Xoài là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế rất cao, được trồng nhiều nơi trong cả nước như ở trung du miền núi Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và đặc biệt phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam (2010), diện tích trồng xoài ở ĐBSCL khoảng 3.000 ha chiếm 9,25% so với tổng diện tích trồng xoài cả nước. Trong điều kiện tự nhiên ở ĐBSCL, cây xoài thường ra hoa vào tháng 12-1 và thu hoạch tập trung từ tháng 5 (Trần Văn Hâu, 1997), chính vì thu hoạch tập trung nên giá thành không được cao trong vụ chính nhưng rất cao trong vụ nghịch, đặc biệt là các dịp lễ, tết. Từ thực tế này đã thu hút nhà vườn áp dụng nhiều biện pháp để kích thích ra hoa xoài sớm hay nghịch vụ để có thể bán được giá cao gấp 2-3 lần so với xoài chính vụ. Mùa vụ trồng xoài không còn phân biệt rõ như trước là nguồn thức ăn dồi dào cho dịch hại.
Những loài dịch hại quan trọng được ghi nhận như thán thư, phấn trắng, xì mủ trái, rầy bông xoài, bù lạch (bọ trĩ), sâu đục hột, sâu ăn hoa, sâu đục cành… và hiện nay muỗi gây hại trên bông xoài là loài gây hại mới đã xuất hiện một số nơi ở ĐBSCL. Việc xử lý ra hoa không đồng loạt, không tập trung, vấn đề về biến đổi khí hậu toàn cầu cùng với việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật quá mức, đặc biệt là những vườn trồng chuyên canh xoài đã gây ô nhiễm môi trường, tạo tính kháng cho dịch hại, ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái. Do đó dẫn tới việc xuất hiện dịch hại mới trên xoài là điều không thể tránh khỏi.
Chính vì vậy, đề tài “Điều tra hiện trạng canh tác xoài tại huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang- Đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của dòi bông xoài” được thực hiện nhằm:
 Điều tra và khảo sát tình hình gây hại cũng như sự nhận biết của nông dân đối với dòi bông xoài (MBX) tại hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên ở tỉnh An Giang.
Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái và triệu chứng gây hại của MBX ở ngoài đồng nhằm tạo cơ sở khoa học cho các nghiên cứu sâu hơn và xây dựng quy trình phòng trị tổng hợp muỗi gây hại bông xoài.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-tot-nghiep-Dieu-tra-hien-trang-canh-tac-xoai-Dac-diem-hinh-thai-va-trieu-chung-gay-hai-cua-doi-bong-xoai.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự