Luận văn: Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Server

Luận văn,Công nghệ thông tin
  Đánh giá    Viết đánh giá
 27      222      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
tnmotq
Danh mục
Luận văn,Công nghệ thông tin
Thể loại
Luận văn ngành Công nghệ thông tin
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
222
Lần tải
27
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn: Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Server

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bài luận văn dưới đây với đề tài nghiên cứu: Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Server, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành CNTT có thể tham khảo để chuẩn bị cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp tới đây của mình. Chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập tốt nghiệp thành công!
Luận văn: Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Server MỞ ĐẦU
1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị và công ty triển khai hệ thống máy chủ riêng là tất yếu và cần thiết. Nhưng việc xây dựng một hề thống máy chủ có quy mô đòi hỏi những kiến thưc rất chuyên dụng về các dịch vụ, hệ thống mạng và ngay cả về hệ điều hành. Máy chủ thường chạy trên các hệ điều hành Window Server, hoặc các điều hành Linux và Ubuntu. Việc hệ điều hành Window Server khá thân thuộc nhưng hệ điều hành Window Server thì bản quyền khá đắt.
Trong khi đó các máy chủ Ubuntu Server được đánh giá là bảo mật, lại hoàn toàn miễn phí (do xây dựng hoàn toàn trên hệ thống nguồn mở). Chính vì việc đáp ứng tốt các yêu cầu vừa có tiết kiệm chi phí vừa có tính ổn định, bảo mật và tốc độ vận hành nên em đã chọn hệ điều hành Ubuntu Server làm đề tài: “Tìm hiểu và triển khai quản trị mạng trên Ubuntu Server”.
2. Ý NGHĨA CỦA ĐỀ TÀI
Tìm hiểu sâu hơn về quản trị hệ thống mạng
Dể dàng quản trị hệ thống mạng trên hệ điều hành Ubuntu Server.
3. CÁC MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI
Tìm hiểu các mô hình quản trị mạng
Các hoạt động quản trị mạng
Tìm hiểu và triển khai mô hình quản trị mạng trên Ubuntu (Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống Ubuntu Server, quản trị tài khoản người dùng và nhóm trên Ubuntu v.v…)
4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
Đối tượng:
Các lý thuyết liên quan đến mô hình quản trị mạng
Hệ điều hành Ubuntu Serve
Phương pháp triển khai hệ thống quản trị mạng trên Ubuntu
Phạm vi nghiên cứu: Tìm hiểu và triển khai quản trị một hệ thống mạng cho đơn vị, công ty có mô hình mạng LAN
5. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu các mô phỏng quản trị mạng
Xây dựng và triển khai một số chức năng quản trị cơ bản trên Ubuntu Serve
Cài đặt thử nghiệm
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ MẠNG MÁY TÍNH
1.1. GIỚI THIỆU VỀ MẠNG MÁY TÍNH
1.1.1. Lịch sử hình thành
Máy tính của thập niên 1940 là các thiết bị cơ điện tử lớn và rất dễ hỏng. Sự phát minh ra transitor bán dẫn vào năm 1947 tạo ra cơ hội để làm ra chiếc máy tính nhỏ và đáng tin cậy hơn.
Năm 1950, các máy tính lớn mainframe chạy bởi các chương trình ghi trên thẻ đục lỗ (punched card) bắt đầu được dùng trong các học viện lớn. Điều này tuy tạo nhiều thuận lợi với máy tính có khả năng được lập trình nhưng cũng có rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra các chương trình dựa trên thẻ đục lỗ này.
Vào cuối thập niên 1950, người ta phát minh ra mạch tích hợp (IC) chứa nhiều transitor trên một mẫu bán dẫn nhỏ, tạo ra một bước nhảy vọt trong việc chế tạo các máy tính mạnh hơn, nhanh hơn và nhỏ hơn. Đến nay, IC có thể chứa hàng triệu transistor trên một mạch.
Vào cuối thập niên 1960, đầu thập niên 1970, các máy tính nhỏ được gọi là minicomputer bắt đầu xuất hiện.
Năm 1977, công ty máy tính Apple Computer giới thiệu máy vi tính cũng được gọi là máy tính cá nhân (personal computer PC).
Năm 1981, IBM đưa ra máy tính cá nhân đầu tiên. Sự thu nhỏ ngày càng tinh vi hơn của các IC đưa đến việc sử dụng rộng rãi máy tính cá nhân tại nhà và trong kinh doanh.
Vào giữa thập niên 1980, người sử dụng dùng các máy tính độc lập bắt đầu chia sẻ các tập tin bằng cách dùng modem kết nối với các máy tính khác. Cách thức này được gọi là điểm nối điểm, hay truyền theo kiểu quay số. Khái niệm này được mở rộng bằng cách dùng các máy tính là trung tâm truyền tin trong một kết nối quay số.
Các máy tính này được gọi là sàn thông báo (bulletin board). Các người dùng kết nối đến sàn thông báo này, để lại đó hay lấy đi các thông điệp, cũng như gửi lên hay tải về các tập tin. Hạn chế của hệ thống là có rất ít hướng truyền tin và chỉ với những ai biết về sàn thông báo đó. Ngoài ra, các máy tính tại sàn thông báo cần một modem cho mỗi kết nối, khi số lượng kết nối tăng lên, hệ thống không thề đáp ứng được nhu cầu.
Qua các thập niên 1950, 1970, 1980 và 1990, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã phát triển các mạng diện rộng WAN có độ tin cậy cao, nhằm phục vụ các mục đích quân sự và khoa học. Công nghệ này khác truyền tin điểm nối điểm. Nó cho phép nhiều máy tính kết nối lại với nhau bằng các đường dẫn khác nhau.
Bản thân mạng sẽ xác định dữ liệu di chuyển từ máy tính này đến máy tính khác như thế nào. Thay vì chỉ có thể thông tin với một máy tính tại một thời điểm, nó có thể thông tin với nhiều máy tính cùng lúc bằng cùng một kết nối. Sau này, WAN của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã trở thành Internet.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-Tim-hieu-va-trien-khai-quan-tri-mang-tren-Ubuntu-Server.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự