Luận văn: Thực trạng và giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa ở tỉnh Bắc Ninh

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 11      309      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6ikotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Luận văn tốt nghiệp ngành Nông -Lâm -Ngư
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
309
Lần tải
11
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn: Thực trạng và giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa ở tỉnh Bắc Ninh

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Luận văn tốt nghiệp với đề tài: Thực trạng và giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa ở tỉnh Bắc Ninh. Bài báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành Nông nghiệp dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên đang cần tìm tài liệu tham khảo để viết bài luận văn tốt nghiệp của mình.
Luận văn: Thực trạng và giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa ở tỉnh Bắc Ninh PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ
1.1 Tính cấp thiết của đề tài
Lịch sử phát triển xã hội đã khẳng định, nông nghiệp là một trong hai ngành sản xuất vật chất chủ yếu của xã hội. Xã hội loài người muốn tồn tại và phát triển được thì có những nhu cầu cần thiết không thể thiếu và nông nghiệp chính là ngành cung cấp. Hiện nay và trong tương lai, nông nghiệp vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống nhân dân và trong sự phát triển kinh tế nông thôn.
Ngành nông nghiệp có vai trò và vị trí hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, là nền tảng góp phần ổn định và phát triển xã hội. Muốn tiến hành thành công sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước thì việc tiến hành công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn giữ vai trò quan trọng hàng đầu. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách để hỗ trợ tiến hành công nghiệp hóa phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn. Trong đó đáng chú ý là vấn đề cơ giới hóa nông nghiệp, đây là yếu tố tác động trực tiếp đến việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Trong xu thế hội nhập kinh tế của nước ta vào khu vực và thế giới đặt ra là phải làm thế nào để nâng cao được chất lượng, hạ giá thành sản phẩm trong đó có nông sản xuất khẩu là rất có ý nghĩa cạnh tranh trên thị trường nông sản. Hầu hết các sản phẩm nông sản của nước ta có chất lượng chưa tốt, giá thành lại cao nên không cạnh tranh được với các đối tác. Do vậy, cần phải nhanh chóng đẩy nhanh việc nâng cao năng suất và chất lượng. Để có thể làm được điều này thì Nhà nước cần phải giải quyết hàng loạt các vấn đề có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như đầu tư vốn, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ chế biến, cơ giới hóa, tiêu thụ sản phẩm. Trên thực tế việc thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp, nông thôn ở nước ta hiện nay còn nhiều vướng mắc từ cơ sở lý luận đến việc thực hiện.
Bắc Ninh là tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng có diện tích đất canh tác nông nghiệp ít, đã và đang thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa ruộng đất khá tốt. Hơn nữa, Bắc Ninh đang phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2015 và thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020 nên tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá đang diễn ra nhanh chóng. Trong điều kiện đó, diện tích đất nông nghiệp sẽ tiếp tục giảm nhanh, lực lượng lao động nông nghiệp sẽ chuyển sang công nghiệp, dịch vụ (Sở Nông nghiệp & PTNT Bắc Ninh, 2010). Vì vậy, yêu cầu cấp thiết đặt ra là phải tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hoá trong sản xuất trồng trọt, nhằm làm tăng năng suất và chất lượng nông sản, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm, tăng sức cạnh tranh của nông sản hàng hoá trên thị trường.
Trong thời gian vừa qua, Bắc Ninh đã có chủ trương để hỗ trợ người dân đưa máy móc vào trong sản xuất nông nghiệp nói chung và trong sản xuất lúa nói riêng. Ngoài ra, một số hộ nông dân cũng đã mạnh dạn đầu tư áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất. Tuy nhiên, việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất lúa vẫn mang nặng tính tự phát, chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu nhằm đánh giá đầy đủ việc ứng dụng các công cụ, máy móc này vào sản xuất, đồng thời chưa đưa ra giải pháp để tăng cường ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Xuất phát từ vấn đề thực tiễn trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:  “Thực trạng và giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa ở tỉnh Bắc Ninh”.
Nội dung của bài luận văn gồm 5 phần:
Phần I: Đặt vấn đề.
Phần II: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn ứng dụng về ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa.
Phần III: Đặc điểm địa bàn nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu.
Phần IV: Kết quả nghiên cứu và thảo luận.
Phần V: Kết luận và kiến nghị.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-Thuc-trang-va-giai-phap-ung-dung-co-gioi-hoa-trong-san-xuat-lua-o-tinh-Bac-Ninh.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự