Luận văn: Thực nghiệm nuôi cá nâu trong bể ở các độ mặn khác nhau

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      158      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
gbmotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Luận văn tốt nghiệp ngành Thủy sản
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
158
Lần tải
0
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Luận văn: Thực nghiệm nuôi cá nâu trong bể ở các độ mặn khác nhau

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu: Thực nghiệm nuôi cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766) trong bể ở các độ mặn khác nhau, bài luận văn ngành Thủy sản dưới đây giúp các bạn sinh viên ngành Thủy sản có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp sửa tới đây của mình.
Luận văn: Thực nghiệm nuôi cá nâu trong bể ở các độ mặn khác nhau PHẦN I: GIỚI THIỆU
Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển nuôi trồng thủy sản và đa dạng các loại hình mặt nước. Nghề nuôi trồng thủy sản đóng vai trò rất quan trọng mang lại nguồn thu đáng kể cho nền kinh tế quốc dân. Theo Bộ Thủy sản (2008), tổng sản lượng thủy sản ước đạt 977 nghìn tấn, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2007. Trong đó, sản lượng nuôi trồng đạt 416 nghìn tấn, tăng 26,1%. Ước giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 300 triệu USD, tăng 11,5% so với kế hoạch, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản lên 551 triệu USD, bằng 19% kế hoạch năm và tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2007.
Trong đó, cá đạt 313 ngàn tấn (giá trị khoảng 2.053 tỷ đồng); tôm đạt 58,5 ngàn tấn (giá trị khoảng 2.556 tỷ đồng) và thủy sản khác đạt 44,5 ngàn tấn (giá trị khoảng 106 tỷ đồng). (http://www.fistenet.gov.vn, cập nhật ngày 09/01/2009) Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tình hình nuôi tôm sú của người dân trong gặp khó khăn do giá tôm sú giảm mạnh (giảm 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2007) và hiện ở mức thấp nhất trong 3 năm qua.
Trong khi đó, chi phí sản xuất tăng cao khiến người dân e ngại đầu tư thêm và có xu hướng giảm diện tích thả nuôi khoảng 4% so với cùng kỳ năm 2007. Mới bước vào đầu vụ, tính đến ngày 21/3/2008, toàn vùng ĐBSCL có khoảng 44.000 ha nuôi tôm sú bị thiệt hại (Cà Mau: khoảng 33.850 ha tôm nuôi bị chết, chiếm 13% diện tích nuôi tôm, thiệt hại 60 - 70%; Bạc Liêu - hơn 200 ha nuôi tôm; Kiên Giang có gần 9.000 ha tôm mới thả nuôi bị thiệt hại). (http://www.fistenet.gov.vn, cập nhật ngày 09/01/2009).
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã khuyến cáo ngành thủy sản các tỉnh ĐBSCL như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... tích cực vận động khuyến khích người dân đa dạng hóa các loại thủy sản nuôi. Hiện trạng khai thác và đánh bắt quá mức nguồn lợi tự nhiên hiện nay đang đe dọa nghiêm trọng đến tài nguyên thủy sản ở nước ta. Đồng thời những rủi ro về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường và giá cả bị giảm mạnh nhất là đối với con tôm sú, cá tra, cua biển… mà những đối tượng này là những đối tượng chính hiện nay.
Trong nghề nuôi thủy sản ven biển thì một số loài như tôm sú, cua biển, cá mú, cá chẽm, cá giò,… đang là đối tượng nuôi chính. Tuy nhiên, nghề nuôi cá biển còn rất hạn chế do vấn đề con giống, địa hình và nguồn nước nên tôm sú vẫn là đối tượng chủ yếu được nuôi. Để từng bước khắc phục tình trạng trên nên việc mở rộng diện tích, đa dạng hóa mô hình và đối tượng nuôi, di nhập và thuần hóa nhiều đối tượng kinh tế là góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của nghề nuôi thủy sản ở nước ta.
Bên cạnh những loài bản địa như cá mú, cá chẽm đang được nuôi phổ biến thì cá nâu (Scatophagus argus) cũng được đánh giá là loài có triển vọng phát triển nuôi ở vùng ven biển. Cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766) là loài có kích thước tương đối lớn, thịt cá béo có mùi vị thơm ngon, có giá trị thương phẩm cao và được thị trường ưa chuộng (Nguyễn Thanh Phương và ctv., 2008). Do tập tính ăn tạp của cá, nên đây là loài rất có triển vọng để kết hợp nuôi với các loài khác nhất là trong mô hình tôm rừng. Cá có thể được dùng làm cá cảnh ở giai đoạn nhỏ (Trần Ngọc Hải v à Nguyễn Thanh Phương, 2006).
Các nghiên cứu về đối tượng này hiện còn rất hạn chế, phần lớn tập trung vào phân loại, mô tả một số thông tin về th ành phần giống loài và sự phân bố còn những dẫn liệu về các đặc điểm sinh học như sinh sản, dinh dưỡng, sinh lý và sinh trưởng hiện đang nghiên cứu nhưng cũng chưa đủ nhiều để làm cơ sở cho các nghiên cứu gia hóa để sản xuất giống và nuôi thương phẩm sau này.
Để đưa đối tượng này vào sản xuất đồng thời cung cấp thêm những thông tin cần thiết để ngày càng hoàn thiện qui trình sản xuất giống và đưa đối tượng này trở thành đối tượng nuôi phổ biến nên chúng tôi tiến hành nghiên cứu “Thực nghiệm nuôi cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766) trong bể ở các độ mặn khác nhau”.
Mục tiêu: Nhằm xác định độ mặn thích hợp cho sự tăng trưởng của cá nâu làm cơ sở nghiên cứu gia hóa và nuôi thương phẩm từ đó thúc đẩy nghề nuôi cá nâu phát triển đồng thời góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi trong nghề nuôi cá biển.
Nội dung:  Ảnh hưởng của độ mặn đến sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá nâu từ giai đoạn giống 2 tháng tuổi lên 4 tháng tuổi.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Luan-van-Thuc-nghiem-nuoi-ca-nau-trong-be-o-cac-do-man-khac-nhau.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự