Kỹ thuật trồng cây rau dền lá hến

Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
  Đánh giá    Viết đánh giá
 1      236      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
0blotq
Danh mục
Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
Thể loại
Cách trồng rau dền
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
236
Lần tải
1
  DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Kỹ thuật trồng cây rau dền lá hến

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với kỹ thuật trồng cây rau dền lá hến dưới đây sẽ giúp bà con nông dân và các bạn nắm rõ được quy trồng và chăm sóc cây rau dền để có thể canh tác tốt và tăng sự đa dạng của thực phẩm trong bữa cơm gia đình bạn.
Kỹ thuật trồng cây rau dền lá hến 1. Kỹ thuật trồng
Gieo cây con đợt 1 vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 để trồng vào giữa tháng 2. Gieo cây con đợt 2 vào đầu tháng 5 và trồng vào giữa tháng 5 để vừa thu rau vừa kết hợp để giống. Hạt rau dền rất nhỏ nên cần làm đất kỹ, đập thật nhỏ, san phẳng, bón lót phân bắc hoai, trộn lẫn một khối lượng hạt với 20 khối lượng cát để gieo cho đều.
Gieo xong dùng rạ tủ thật kín, tưới nước đủ ẩm, tưới sau khi tủ để tránh gây ra váng đất hạt rau dền không mọc được. Theo dõi thường xuyên, khi thấy hạt đã mọc đều thì bỏ ra tủ ra, tiếp tục tưới nước đủ ẩm. Cây con mọc 3 lá thật cần pha nước giải loãng tưới thúc. Khi cây được 6 lá thì đánh đi trồng.

Đất trồng rau cần cuốc sâu 20cm, lên luống rộng 60cm, cao 10cm, bổ hố, bón lót phân chuồng mục hoặc phân bắc theo hố, lấp đất lại và đem cây vào trồng. Dùng dĩa hoặc que tre vót nhọn tạo ra các hố nhỏ ở giữa đ­a cây rau vào trồng lấp kín rễ, ấn chặt, tưới đẫm nước.
Khoảng cách trồng: 2 hàng 1 luống, hàng cách hàng 40 cm, cây cách cây 25 cm, 1m2 trồng 10 cây. Cũng có thể tận dụng các khoảng đất trống rải rác trong vườn để trồng giống rau dền này. Sau khi trồng 6-8 ngày tưới thúc bằng nước giải hoặc phân lợn pha loãng cách gốc 15 cm.
Khi cây cao 25 cm cần bấm ngọn để cho rau dền ra cành cơ bản, cành cơ bản được 6 lá cần bấm ngọn tiếp cho ra cành cấp 2, cành cấp 2 được 6 lá thì bấm đi 3 lá để lại 3 lá; đây là lần thu thứ nhất. Liên tiếp 3 lần thu tiếp theo đều để lại 3 lá để tạo ra thật nhiều cành, cây có tán to. Từ khi cây có tán to thì thu hái các cành có 6 lá trở lên và luôn để lại 1-2 lá để rau ra cành tiếp và được thu tiếp.
Khi thu hoạch nên hái theo kiểu cuốn chiếu, hái hết cả cây sau đó tưới thúc ngay bằng nước dinh dưỡng hoặc dùng dĩa bới đất ở khoảng xung quanh cây bằng tán và bón thúc bằng phân bắc hoai rồi lấp đất lại. Nên dùng dao sắc để cắt khi thu hoạch rau tránh làm nát hoặc gẫy cành. Giống rau dền hến Trung du thường bị sâu xanh cuốn tổ phá hoại, tốt nhất là thường xuyên bắt và diệt sâu.

Loại sâu này rất nhanh nhẹn và khi bị động thường nhả tơ tụt xuống đất xung quanh gốc cây vì vậy, sau khi thu hoạch xong dùng tay rung mạnh cây và tìm quanh gốc để bắt sâu diệt đi hoặc phát hiện tổ sâu để tìm diệt. Giống rau dền hến hầu như không bị bệnh gì đáng kể.
2. Để giống
Ở lần trồng thứ hai vào đầu tháng 8 ta chọn các cây có tán to, cây sinh trưởng tốt, chỉ hái phớt qua các cành to và chọn các cây này để cho ra hoa và thu hạt cho năm sau. Tiếp tục tưới thêm 1-2 đợt cho cây có nhiều cành. Khi cây đã chuyển sang màu vàng thì chặt cả cây, bỏ vào mẹt hoặc nia phơi khô, đập lấy hạt, phơi khô kỹ, bỏ vào chai thủy tinh nút thật kín, gác bếp để làm giống năm sau trồng tiếp.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Ky-thuat-trong-cay-rau-den-la-hen.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự