Kỹ thuật sản xuất cây giống cà chua ghép

Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
  Đánh giá    Viết đánh giá
 5      209      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
nwkotq
Danh mục
Tài liệu,Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
Thể loại
Kỹ thuật trồng cà chua ghép
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
209
Lần tải
5
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Kỹ thuật sản xuất cây giống cà chua ghép

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với kỹ thuật ghép cà chua dưới đây chúng ta sẽ tạo ra một giống cà chua mới có nhiều tính năng tốt hơn giống cũ, sản lượng cũng chưa chất lượng được tăng cao hơn. Kỹ thuật ghép cây này không quá khó đối với chúng ta lắm. Chúc mọi người thành công!
Kỹ thuật sản xuất cây giống cà chua ghép Chuẩn bị nguyên vật liệu
Lựa chọn giống gốc ghép
Gốc ghép cho cà chua là các gốc cà tím EG203 có khả năng chống bệnh, đang được sử dụng phổ biến.
Lựa chọn giống cà chua làm ngọn ghép
Các giống cà chua làm ngọn ghép phải là những giống chịu nhiệt, có một số đặc điểm sau:
Cây sinh trưởng khỏe, là màu xanh đậm, bản lá dày, bộ lá xum xuê, phân nhánh vừa phải, sinh trưởng bán hữu hạn hoặc vô hạn.
Có khả năng đậu quả trong điều kiện nhiệt độ cao > 320C (không cần sử dụng thuốc đậu quả), tỷ lệ đậu > 60% đối với 5 chùm hoa đầu tiên.
Quả cứng, vỏ quả dày, không bị nứt khi có mưa to hoặc bị cháy nắng.
Quả chín đều, toàn bộ quả có màu đỏ tươi đặc trưng.
Chống chịu một số bệnh như: bệnh thán thư, thối thân pythium, sương mai hoặc các bệnh đốm lá nâu hoặc xám.
Chất lượng hạt giống
Hạt giống làm gốc ghép và ngọn ghép đạt độ sạch 99%, độ ẩm nhỏ hơn 13%, tỷ lệ nảy mầm trên 85%, sức nảy mầm sau gieo 4 ngày phải đạt 85%.
Lượng hạt giống cần trồng cho 1 ha là 80 – 100 g giống gốc và 65 – 70 g giống ngọn.
Chuẩn bị giá thể
Để sản xuất 100.000 cây giống cần: 1,2 tấn than bùn; 0,6 tấn phân hữu cơ; 7,5 kg vôi bột; 2,5 kg NPK 16-16-8; 5 kg super lân. Trộn đều hỗn hợp trên, ủ 30 – 60 ngày, sau đó xay nhỏ rồi loại bỏ vật thể cứng. Dùng vỉ xốp loại 50-84 lỗ/vỉ cho đầy giá thể và nén nhẹ bằng tay hoặc máy dập để khi nhổ cây giống từ vỉ đi trồng không bị vỡ.
Chuẩn bị nhà phục hồi cây sau ghép
Nhà để cây sau ghép được đặt gần vườn ươm cây con để thuận lợi cho việc di chuyển cây trong quá trình ghép. Trong điều kiện hộ gia đình chúng tôi giới thiệu 2 dạng nhà để cây ghép:
Dạng nhà để cây ghép cố định: Nhà có hình bán nguyệt, rộng 2,5m, dài 4m. Diện tích khoảng 10m2.
Sử dụng ống nhựa tiền phong hoặc thép đường kính 3cm, dài 6 – 8m để làm khung nhà, mỗi khung cắm cách nhau 0,8 – 1m, dùng các thanh ngang hoặc kèo để cố định nhà tránh gió, bão.
Toàn bộ khung nhà được che kín bằng nilon trắng loại 0,2 – 0,3mm sao cho phía trong nhà kín hoàn toàn. Phía trước nhà có lối đi rộng 0,6 x 0,8m, được bịt kín bằng một loại cửa 2 cánh. Bên trên lớp nilon là 2-3 lớp lưới đen (giảm ánh sáng).
Phía dưới được san thành luống hoặc để phẳng trải nilon sau đó bơm nước vào, giữ mực nước vừa phải, dùng các giá đỡ hoặc gạch kê các khay đựng cây sao cho không bị ngập khay để cây cà chua sau ghép.
Dạng nhà ghép tạm thời: Có thể tháo ra, lắp lại dễ dàng giúp nông dân tiết kiệm diện tích và có thể cất giữ sau mỗi vụ ghép.
Nguyên liệu là những thanh tre dài khoảng 3m (tùy thuộc độ rộng của nhà để cây), được cắm thành hình vòng cung cách nhau 50 – 60 cm trên một khu đất. Dùng dây cố định các thanh tre lại với nhau, sau đó dùng nilon trắng phủ kín, phía trên che phủ thêm 2 – 3 lớp lưới đen để giảm tối đa ánh sáng mặt trời. Xung quanh nhà đắp đất kín để tránh thoát hơi nước và chuột. Phía dưới cùng (mặt đất) trải nilon để giữ nước.
Dụng cụ ghép
Dụng cụ gồm: dao lam tiệt trùng, ống cao su ghép, chiều dài 14 – 15mm, đường kính 2 – 3 mm, độ dày thành ống 0,3 – 0,5mm, găng tay cao su.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Ky-thuat-san-xuat-cay-giong-ca-chua-ghep.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự