Khóa luận: Kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo ở thị trường Việt Nam giai đoạn 2008 - 2010

Luận văn,Quản trị Kinh doanh
  Đánh giá    Viết đánh giá
 2      246      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
dmlotq
Danh mục
Luận văn,Quản trị Kinh doanh
Thể loại
Khóa luận tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
246
Lần tải
2
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Khóa luận: Kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo ở thị trường Việt Nam giai đoạn 2008 - 2010

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu dưới đây: Kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo ở thị trường Việt Nam giai đoạn 2008 - 2010. Bài khóa luận tốt nghiệp này sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị cho bài luận văn, khóa luận tốt nghiệp sắp tới đây.
Khóa luận: Kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo ở thị trường Việt Nam giai đoạn 2008 - 2010 1.1 Bối cảnh nghiên cứu
Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, con người đã có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện từ vật chất đến tinh thần. Nhận thức của con người luôn thay đổi theo hướng phát triển ngày càng cao. “Về nhận thức của người tiêu dùng: Một số điều tra được tiến hành đều chỉ ra rằng thương hiệu là yếu tố quyết định và là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn mua sắm. Lý do chủ yếu là thương hiệu tạo cho họ sự an tâm về thông tin xuất xứ, tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin, giảm rủi ro". Vì vậy, thương hiệu là một tài sản vô hình của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ cùng ngành, mở rộng thị trường, duy trì khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.
Bên cạnh đó, từ khi gia nhập WTO, kinh tế Việt Nam trên đường hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam phải tuân thủ những quy tắc, pháp luật của Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là quyền Sở hữu trí tuệ - thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa..... Nhận thấy được lợi ích của quyền Sở hữu trí tuệ để bảo vệ sản phẩm, thương hiệu nên doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo đã tiến hành xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tuy nhiên, sản phẩm khoai lang của doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo chỉ mới ở điểm khởi đầu là đăng ký nhãn hiệu khoai lang Ba Hạo.
Thương hiệu khoai lang Ba Hạo vẫn là một thương hiệu mới, vị thế trên thị trường còn thấp, vẫn chưa có sự khác biệt so với các sản phẩm khoai lang có nguồn gốc khác trong nhận thức của khách hàng. Điều này sẽ làm giảm những giá trị tiềm ẩn trong sản phẩm khoai lang của doanh nghiệp Ba Hạo. Thị trường chủ yếu của doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo là thị trường nội địa. Vậy doanh nghiệp phải làm gì để nâng cao vị thế thương hiệu của doanh nghiệp trên thương trường. Yêu cầu đặt ra là doanh nghiệp phải nhận thức chính xác về thương hiệu và có kế hoạch xây dựng thương hiệu phù hợp.
Nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu và xuất phát từ thực tiễn của doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo nên tác giả chọn đề tài “Kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo ở thị trường Việt Nam giai đoạn 2008 - 2010” để viết khoá luận tốt nghiệp đại học của mình.
1.2 Mục tiêu nghiên cứu
Như đã đề cập, thương hiệu là một vấn đề tương đối mới đối với doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo, thương hiệu sản phẩm khoai lang của doanh nghiệp chỉ dừng lại ở khâu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Các bước kỹ thuật để xây dựng thương hiệu như: nghiên cứu thị trường khoai lang Việt Nam; xác định tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu của thương hiệu; định vị thương hiệu; xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu; truyền thông thương hiệu; đánh giá hiệu quả của kế hoạch xây dựng thương hiệu. vẫn chưa được tiến hành. Vì vậy, để góp phần vào sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, đề tài nghiên cứu này có các mục tiêu sau:
Mô tả khách hàng mục tiêu của DNTN Ba Hạo ở thị trường Việt Nam.
Đánh giá thị trường khoai lang nội địa.
Nghiên cứu về tính cách của chủ doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo.
Đề xuất kế hoạch xây dựng thương hiệu khoai lang Ba Hạo trong giai đoạn 2008-2010 ở thị trường Việt Nam.
Cấu trúc của báo cáo nghiên cứu
Đề tài nghiên cứu gồm có 6 chương:
Chương 1: Giới thiệu sơ lược về bối cảnh nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu và ý nghĩa thực tiễn của đề tài.
Chương 2: Cơ sở lý thuyết về thương hiệu: giới thiệu các định nghĩa và lý thuyết về thương hiệu, đưa ra mô hình nghiên cứu xây dựng thương hiệu cho khoai lang của doanh nghiệp tư nhân Ba Hạo.
Chương 3: Phương pháp nghiên cứu: chương này sẽ trình bày thiết kế nghiên cứu, phương pháp thu và xử lý dữ liệu, phương pháp chọn mẫu. Những dữ liệu cần thu là số liệu về kết quả họat động kinh doanh của DNTN Ba Hạo trong 2 năm 2006 – 2007, thông tin về thị trường và ngành hàng nông sản khoai lang ở Việt Nam trong các năm qua và xu hướng phát triển trong các năm tiếp theo, tìm hiểu nhu cầu, những đặc điểm tâm lý của khách hàng mục tiêu.
Chương 4: Nghiên cứu marketing: chương này giới thiệu việc nghiên cứu các thông tin về thị trường, khách hàng, nhân cách chủ DNTN Ba Hạo.
Chương 5: Từ những thông tin đầu vào được xử lý ở chương 4, chương này sẽ đề xuất giải pháp xây dựng thương hiệu: xác định mục tiêu, tầm nhìn, sứ mạng của thương hiệu; định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. kế hoạch truyền thông thương hiệu, kế hoạch tổ chức thực hiện đánh giá hiệu quả của quá trình xây dựng thương hiệu.
Chương 6: Tổng kết lại những vấn đề đã nghiên cứu, đề xuất những ý kiến đóng góp về phía doanh nghiệp và tổ chức chính quyền.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Khoa-luan-Ke-hoach-xay-dung-thuong-hieu-khoai-lang-Ba-Hao-o-thi-truong-Viet-Nam-giai-doan-2008-2010.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự