Khóa luận: Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang

Luận văn,Kinh tế
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      282      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
79lotq
Danh mục
Luận văn,Kinh tế
Thể loại
Khóa luận tốt nghiệp ngành Kinh tế
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
282
Lần tải
0
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Khóa luận: Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bài khóa luận ngành Kinh tế đối ngoại dưới đây với đề tài: Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang. Với đề tài và nội dung nghiên cứu của bài khóa luận này có thể giúp các bạn sinh viên ngành Kinh tế tham khảo cho bài khóa luận, đồ án tốt nghiệp sắp tới của mình.
Khóa luận: Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang 1.1. Lý do chọn đề tài:
Chúng ta đều biết việc gia nhập WTO đã tạo cho Việt Nam một số thuận lợi như được giảm thuế, hàng hóa rẻ hơn… Nhưng cũng phải thừa nhận rằng ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng cũng đang gặp không ít khó khăn. Đó là một trong những vấn đề cần được giải quyết sau khi Việt Nam gia nhập WTO.
Thật vậy, theo các chuyên gia ngành nông nghiệp, người chăn nuôi trong nước sẽ bị tác động rõ rệt nhất sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Bà Lê Kim Dung, chuyên gia về WTO của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, cho rằng một trong những thách thức rất lớn đối với ngành chăn nuôi Việt Nam thời kỳ hậu WTO là khả năng cạnh tranh hiện rất thấp cả về năng suất, chất lượng và giá cả sản phẩm. Nguyên nhân do đâu?
Giá nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi ngày một tăng là một trong những nguyên nhân có thể thấy rõ nhất hiện nay khiến giá cả sản phẩm ngành chăn nuôi Việt Nam có khả năng cạnh tranh thấp. Chỉ trong vòng 2 tháng 10 và 11 vừa qua, nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi đã 8 lần tăng giá trong khi chi phí cho thức ăn chăn nuôi chiếm tới 65 – 70% giá thành sản phẩm chăn nuôi điều này đã làm tăng giá thành sản phẩm chăn nuôi cao hơn so với các nước khoảng 25% và đã làm giảm sức cạnh tranh sản phẩm chăn nuôi so với các sản phẩm của nước khác.
Chiếm từ 10 – 20% trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi hỗn hợp và 60 – 70% trong thức ăn đậm đặc, khô dầu đậu nành là thành phần quan trọng trong thức ăn chăn nuôi, do đó viêc tăng giá khô dầu đậu nành đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng chi phí trong chăn nuôi.
Có nhiều nguyên nhân khiến giá nguyên liệu này tăng điển hình như do nguồn nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi ở nước ta còn phụ thuộc vào nước ngoài (theo thống kê của cục chăn nuôi, chúng ta đang phải nhập khẩu từ 20 – 25% nguyên liệu giàu năng lượng, 65 – 70% nguyên liệu giàu đạm và 85 – 90% thức ăn bổ sung để chế biến thức ăn chăn nuôi, phải bỏ ra mấy tỷ đô la để nhập khẩu bã bắp và bã đậu nành hay còn gọi là khô dầu đậu nành từ Hoa Kì, Argentina...); trong khi đó, sản lượng Ethanol trên thế giới (được sản xuất chủ yếu từ ngô, khô đậu nành) tăng nhanh từ 10.770 triệu gallon năm 2004 lên 13.500 triệu gallon năm 2007; điều này cộng với việc Trung Quốc từ một nước xuất khẩu ngô và đậu nành đã chuyển sang nhập khẩu một lượng lớn mặt hàng này; thêm vào đó, Mỹ đã giảm diện tích trồng đậu nành...
Thực tế cho thấy cầu sử dụng khô dầu đậu nành đang lớn hơn cung do đó giá nguyên liệu này ngày càng tăng. Vì thế, việc định hướng, đánh giá triển vọng phát triển của ngành hàng này là rất quan trọng đối với đơn vị đang kinh doanh khô dầu đậu nành. ANGIMEX cũng thế, kinh doanh khô dầu đậu nành là một trong những hoạt động kinh doanh tại công ty.
Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh này không hay sẽ chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác? Đó là vấn đề cần phải được đánh giá thật kỹ để có giải pháp tốt nhất. Vì thế, đề tài “Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang” được triển khai thực hiện hy vọng góp phần giúp công ty có thể đề ra giải pháp phù hợp cho hoạt động kinh doanh này tại công ty.
1.2. Mục tiêu nghiên cứu:
Đề tài “Đánh giá triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang” nhằm thực hiện các mục tiêu sau:
Đánh giá nhu cầu tiêu thụ của mặt hàng này trên thị trường nói chung và các khách hàng của công ty nói riêng.
Đánh giá khả năng cung ứng khô dầu đậu nành trên thị trường nói chung và công ty đối tác nói riêng
Đánh giá triển vọng phát triển của hoạt động kinh doanh khô dầu đậu nành tại công ty xuất nhập khẩu An Giang

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Khoa-luan-Danh-gia-trien-vong-phat-trien-hoat-dong-kinh-doanh-kho-dau-dau-nanh-tai-cong-ty-co-phan-xuat-nhap-khau-An-Giang.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự