Khóa luận: Đánh giá mô hình quản lý tài nguyên môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Vạn Hưng

Luận văn,Môi trường
  Đánh giá    Viết đánh giá
 8      256      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
zhlotq
Danh mục
Luận văn,Môi trường
Thể loại
Khóa luận tốt nghiệp ngành Kinh tế Môi trường
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
256
Lần tải
8
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Khóa luận: Đánh giá mô hình quản lý tài nguyên môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Vạn Hưng

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bài khóa luận ngành Môi trường dưới đây với đề tài: Đánh giá mô hình quản lý tài nguyên môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bài khóa luận tốt nghiệp này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn sinh viên ngành Kinh tế Môi trường có thêm tài liệu tham khảo cho các bạn để chuẩn bị cho bài luận văn, khóa luận tốt nghiệp sắp tới.
Khóa luận: Đánh giá mô hình quản lý tài nguyên môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Vạn Hưng Đặt vấn đề
Tài nguyên biển, môi trường biển và ven biển là những báu vật quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho loài người chúng ta. Tuy nhiên chính những hành động của con người (tự do tiếp cận đến tài nguyên biển, khai thác quá mức và đánh bắt bằng các phương pháp hủy diệt) đã và đang đặt tài nguyên biển trước nguy cơ bị tàn phá, môi trường biển và ven biển bị ô nhiễm trầm trọng. Đời sống của cư dân ven biển phụ thuộc rất nhiều vào nguồn lợi biển và vùng bờ, do đó sự suy thoái môi trường đang đe dọa đến cuộc sống của hàng triệu người và sự phát triển trong tương lai của nghề cá và ngành du lịch.
Để hạn chế những sự suy thoái này, nhiều biện pháp khác nhau đã được các nhà khoa học, các nước trên Thế giới đưa ra; trong đó việc thành lập các Khu bảo tồn biển (KBTB) được coi như là một công cụ rất hữu dụng. Có rất nhiều những KBTB đã và đang được xây dựng ở những nơi môi trường dễ bị đe dọa như các rạn san hô, rừng ngập mặn…
Vùng bờ biển Việt Nam dài trên 3.260 km, trải dài trên 15 vĩ độ và có khoảng 1100 km2 rạn san hô, là một trong những vùng bờ trù phú nhất Đông Nam Á và là khu vực có tầm quan trọng về đa dạng sinh học biển trên Thế giới với nhiều loại san hô và cá, bao gồm hơn 350 loài san hô, 390 loài cá rạn và có chung nhiều loài cá với vùng biển các nước láng giềng.
Tuy Việt Nam có một hệ sinh thái phong phú, đa dạng nhưng cũng như các quốc gia trên thế giới môi trường biển đang bị suy thoái nhanh chóng và tài nguyên biển đang có nguy cơ bị khai thác đến cạn kiệt. Vì vậy, nhiều KBTB đã và đang được thành lập như Vườn Quốc gia Cát Bà, Vườn Quốc gia Côn đảo, KBTB Hòn Mun… Các KBTB này đã và đang góp phần vào việc quản lý, duy trì, cải thiện chất lượng môi trường cũng như khôi phục các nguồn tài nguyên.
Khác với các KBTB khác ở Việt Nam, thì KBTB Rạn Trào là mô hình quản lý tài nguyên thiên nhiên, môi trường dựa vào cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam. KBTB Rạn Trào nằm tại thôn Xuân Tự (nay tách ra thành Xuân Tự 1 và 2) xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa; được thành lập với sự giúp đỡ của Tổ chức Liên minh sinh vật biển Quốc tế tại Việt Nam (IMA Việt Nam, nay được đổi thành MCD) vào năm 2001.
Cộng đồng dân cư xã Vạn Hưng (đặc biệt là thôn Xuân Tự 1 và 2) trực tiếp tham gia quản lý KBTB và cố gắng nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô. Đối với xã Vạn Hưng thì rạn san hô có vị trí đặc biệt quan trọng, ngoài chức năng bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ các loài sinh vật đến cư trú; nó còn ảnh hưởng đến sinh kế người dân (nhất là những người dân làm nghề cá). Việc thành lập KBTB đã giúp duy trì được những rạn san hô còn lại, cũng như giúp cho môi trường biển không bị tiếp tục tàn phá do các hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản không bền vững.
Trên cơ sở này, đề tài “Đánh giá mô hình quản lý tài nguyên môi trường dựa vào cộng đồng tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa” được hình thành cho khóa luận tốt nghiệp.
Cấu trúc của đề tài
Đề tài nghiên cứu gồm 5 chương:
CHƯƠNG 1. MỞ ĐẦU.
CHƯƠNG 2. TỔNG QUAN.
CHƯƠNG 3. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.
Chương 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN.
Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Khoa-luan-Danh-gia-mo-hinh-quan-ly-tai-nguyen-moi-truong-dua-vao-cong-dong-tai-xa-Van-Hung.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự