Đề tài: Cơ sở dẫn liệu trong kiểm toán báo cáo tài chính

Luận văn,Kế toán - Kiểm toán
  Đánh giá    Viết đánh giá
 2      206      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6ilotq
Danh mục
Luận văn,Kế toán - Kiểm toán
Thể loại
Đề tài ngành Kiểm toán
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
206
Lần tải
2
  DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Đề tài: Cơ sở dẫn liệu trong kiểm toán báo cáo tài chính

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu: Cơ sở dẫn liệu trong kiểm toán báo cáo tài chính và các phương pháp kiểm toán cơ bản dưới đây có thể giúp ích đối với các bạn sinh viên ngành Kiểm toán. Với đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên có thể hiểu rõ quy trình và cơ sở để dẫn liệu số liệu trong báo cáo tài chính.
Đề tài: Cơ sở dẫn liệu trong kiểm toán báo cáo tài chính Khái niệm:
Cơ sở dẫn liệu là một trong các khái niệm cơ bản của kiểm toán.
Việc nắm chắc khái niệm cơ sở dẫn liệu sẽ giúp KTV xác định được chính xác mục tiêu kiểm toán tổng quát các BCTC nói chung và mục tiêu kiểm toán từng bộ phận cấu thành của BCTC nói chung. Nắm chắc khái niệm cơ sở dẫn liệu cũng giúp KTV xác định được các bằng chứng kiểm toán cần thiết phải thu thập để có thể đạt được các mục tiêu kiểm toán đặt ra. Khái niệm cơ sở dẫn liệu cũng tác động đến KTV trong cả ba giai đoạn của quá trình kiểm toán, đó là lập kế hoạch lập kế hoạch kiểm toán, thực hiện kiểm toán và kết thúc kiểm toán.
Xem xét quá trình xử lí một nghiệp vụ kinh tế trong đơn vị từ khi bắt đầu đến khi các nghiệp vụ này được phản ánh vào hệ thống BCTC của đơn vị để có thể nắm được khái niệm về cơ sở dẫn liệu.
Khởi đầu một sự kiện kinh tế bao giờ cũng phát sinh từ nhu cầu tiêu dùng một nguồn lực cho hoạt động trong đơn vị, nhu cầu này được chuyển đến cho các bộ phận quản lí chức năng trong đơn vị xử lí. Các bộ phận này sẽ xem xét đánh giá tính xác thực và sự cần thiết của nhu cầu nguồn lực cho hoạt động của đơn vị.
Trên cơ sở sự đánh giá này các nhà quản lí đơn vị sẽ đưa ra quyết định cho phép nghiệp vụ kinh tế được thực hiện, việc đưa ra quyết định cho các nghiệp vụ kinh tế được thực thi tùy thuộc vào đặc điểm quản lí của từng đơn vị, tùy thuộc vào từng loại nghiệp vụ cũng như sự ủy quyền và phê chuẩn được quy định trong từng đơn vị cụ thể.
Sau khi được cho phép, các nghiệp vụ kinh tế sẽ được các bộ phận có trách nhiệm trong đơn vị tổ chức thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện đơn vị sẽ thực hiện quá trình kiểm soát các hoạt động này để đảm bảo các nghiệp vụ được thực thi theo đúng các quyết định đã được ban hành và phù hợp với các quy chế, chế độ, các văn bản pháp luật hiện hành.
Cũng trong quá trình tổ chức thực hiện các nghiệp vụ kinh tế các chứng từ kế toán sẽ được tạo lập, các chứng từ kế toán trước hết sẽ chứng minh cho các nghiệp vụ kinh tế đã thực tế xảy ra và đảm bảo cho các nghiệp vụ này đã được kiểm soát theo đúng các quy định hiện hành.
Sau khi các chứng từ kế toán phát sinh nó sẽ được bộ phận kế toán của đơn vị tiến hành xử lí theo quy trình nghiệp vụ kế toán. Trước hết các chứng từ này sẽ được hoàn chỉnh, được kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp. Sau đó chúng sẽ được phân loại, đánh giá, tính toán và tổ chức ghi chép vào các sổ kế toán chi tiết, sổ kế toán tổng hợp.
Cuối cùng các nghiệp vụ kinh tế sẽ được tổng hợp và ghi vào sổ cái các tài khoản liên quan. Sau một quá trình kiểm tra, đối chiếu số dư và số lũy kế phát sinh trên sổ cái và các sổ kế toán chi tiết sẽ được phản ánh vào các BCTC theo đúng các quy định hiện hành.
Như vậy, để có thể phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại đơn vị vào hệ thống BCTC của đơn vị, các sự kiện này bắt buộc phải trải qua một loạt khâu xử lí. Ở tất cả các khâu xử lí này đòi hỏi các nhà quản lí của đơn vị phải có được các đảm bảo, các chứng cứ chắc chắn để khẳng định rằng các sự kiện kinh tế phát sinh nếu đủ điều kiện sẽ được ghi nhận vào hệ thống BCTC của đơn vị một cách trung thực và hợp lí.
Để công nhận và cho phép một sự kiện kinh tế có thể được thực hiện, các nhà lãnh đạo đơn vị phải thực hiện sự phê chuẩn của mình đối với các sự kiện này. Việc phê chuẩn để cho phép các sự kiện kinh tế thường được thực hiện trên cơ sở các quyết định của các nhà lãnh đạo đơn vị. Khi các sự kiện kinh tế phát sinh, để công nhận các sự kiện này đã thực tế xảy ra chúng sẽ được ghi nhận trên các chứng từ kế toán, các chứng từ này phải hoàn toàn hợp pháp hợp lệ và có đầy đủ chữ ký của người có liên quan.
Trên cơ sở các chứng từ kế toán, hệ thống kế toán của đơn vị sẽ sử dụng các phương pháp kế toán để tiến hành xử lí, ghi nhận, phản ánh…. các sự kiện này đẻ rồi cuối cùng sẽ phản ánh nó vào hệ thống BCTC của đơn vị. Tất cả quá trình xử lí của hệ thống kế toán cũng phải được thực hiện trên một hệ thống giấy tờ, sổ sách và tài liệu kế toán phù hợp. Toàn bộ các tài liệu kế toán này cũng phải được những người có trách nhiệm phê chuẩn và ký xác nhận.
Các quyết định của các nhà quản lí đơn vị khi cho phép các sự kiện kinh tế được thực hiện, các chứng từ kế toán phát sinh, các số liệu, tài liệu, sổ sách kế toán và các tài liệu có liên quan khác tạo nên một cơ sở và là căn cứ để đảm bảo các khoản mục và các thông tin được lập ra hoàn toàn phù hợp với các thông lệ, chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành. Các tài liệu đó đã hình thành nên một CSDL của BCTC.
Kết luận, cơ sở dẫn liệu của BCTC là căn cứ của các khoản mục và thông tin trình bày trong BCTC do giám đốc (hoặc người đứng đầu) đơn vị chịu trách nhiệm lập trên cơ sở các chuẩn mực và chế độ kế toán quy định. Các căn cứ này phải được thể hiện rõ ràng hoặc có cơ sở đối với từng chỉ tiêu trong BCTC.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

De-tai-Co-so-dan-lieu-trong-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự