Công văn 8319/BTC-TCT

Văn bản pháp luật,Doanh nghiệp
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      182      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
vaiotq
Danh mục
Văn bản pháp luật,Doanh nghiệp
Thể loại
Tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy, hải sản
Ngày đăng
22/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
182
Lần tải
0
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Công văn 8319/BTC-TCT

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Công văn 8319/BTC-TCT năm 2013 tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy, hải sản do Bộ Tài chính ban hành.
BỘ TÀI CHÍNH
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------------
Số: 8319/BTC-TCT
V/v tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông, lâm, thủy, hải sản
Hà Nội, ngày 27 tháng 06 năm 2013
Kính gửi:
- Tổng cục Hải quan;
- Cục Hải quan các tỉnh, TP trực thuộc TW.
Để phòng chống hành vi gian lận thương mại, khấu trừ, khai tăng, khai khống, khai sai đối với hàng hóa xuất khẩu về giá trị, số lượng, chủng loại, chất lượng....để thực hiện hành vi sai về hoàn thuế, khấu trừ GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu. Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan các tỉnh, thành phố:
1. Đưa các doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản, tiêu dùng... xuất khẩu có dấu hiệu rủi ro: là doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu không phải doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có thời gian hoạt động ít hơn 03 năm; có vốn chủ sở hữu ít hơn quy mô kinh doanh trên 03 lần; có cơ sở vật chất (trụ sở, hệ thống kế toán, phương tiện vận tải) có lực lượng lao động không tương xứng với quy mô kinh doanh; cơ sở kinh doanh xuất nhập khẩu không mua hàng hóa trực tiếp từ cơ sở sản xuất kinh doanh mà mua qua các khâu trung gian; doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm sử dụng hóa đơn, chứng từ (căn cứ cơ sở dữ liệu quản lý của ngành thuế); doanh nghiệp đã có vi phạm pháp luật về thuế, hải quan trong vòng 24 tháng.... vào danh mục các doanh nghiệp có rủi ro cao để thực hiện kiểm tra, kiểm soát hải quan.
2. Các Cục Hải quan, Chi cục Hải quan phải tổ chức kiểm tra thực tế hàng hóa trước khi thông quan đối với doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro; kiểm tra đảm bảo tính đầy đủ, tính thống nhất của các chỉ tiêu trên tờ khai hải quan và hồ sơ hải quan theo quy định của pháp luật, (số, ngày của hợp đồng xuất khẩu; hóa đơn mua bán hàng hóa; số, ngày chứng từ vận tải...). Thực hiện và chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng, chủng loại hàng hóa khi thực hiện việc xác nhận “thực xuất” trong tờ khai hải quan làm căn cứ cho cơ quan Thuế xem xét hoàn thuế GTGT theo quy định.
3. Tăng cường công tác thanh tra hải quan và điều tra chống buôn lậu đối với các doanh nghiệp có độ rủi ro cao về xuất khẩu nông, lâm, thủy, hải sản nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu sang các nước có chung biên giới đường bộ. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp có vi phạm về khai Hải quan liên quan tới công tác hoàn thuế GTGT của cơ quan thuế thì chuyển hồ sơ cho cơ quan thuế để có biện pháp xử lý kịp thời, nếu có dấu hiệu tội phạm cần chuyển ngay cho cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý.
4. Tổng cục Hải quan cần quán triệt nội dung Công văn này tới các Cục, Chi cục và công chức Hải quan để việc thực hiện đồng bộ và có hiệu quả./.
 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Cục Thuế các tỉnh, thành phố (để biết và phối hợp thực hiện);
- Vụ CST, PC BTC;
- Lưu: VT, TCT (VT, PC, TTr 3b)
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

(Đã ký)


Đỗ Hoàng Anh Tuấn

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Cong-van-8319-BTC-TCT.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự