Các bài tập tình huống luật kinh doanh

Học tập,Cao đẳng - Đại học
  Đánh giá    Viết đánh giá
 60      932      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
t7jotq
Danh mục
Học tập,Cao đẳng - Đại học
Thể loại
Tài liệu kinh tế học
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
932
Lần tải
60
  DOWNLOAD
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Các bài tập tình huống luật kinh doanh

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

"Các bài tập tình huống trong luật kinh doanh" đưa ra những tình huống có thể gặp trong thực tế, yêu cầu những hiểu biết pháp luật nhất định để có thể giải quyết. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn các bộ môn kinh tế.
BÀI TẬP TÌNH HUỐNG LUẬT KINH DOANH CÁC BÀI TẬP TÌNH HUỐNG LUẬT KINH DOANH
(Phần 1)
TÌNH HUỐNG 2
Ông M. là sáng lập viên của công ty TNHH K., có phần vốn góp trong công ty trị giá 500 triệu đồng. Cuối tuần qua ông đột ngột qua đời không để lại di chúc. Di sản của ông để lại, ngoài phần vốn góp trong công ty K còn có lượng cổ phiếu trị giá 200 triệu đồng của công ty cổ phần L. (nguyên là DNNN CPH – trong đó có lượng cổ phiếu trị giá 50 triệu đồng là cổ phiếu có ghi tên, do trước đây ông là PGĐ của DNNN); phần di sản còn có căn nhà trị giá 150 lượng vàng và một số đồ vật khác. Do ông độc thân và không có họ hàng gì nên không tìm được người thừa kế. Di sản của ông được giải quyết như sau: Phần vốn góp vào công ty K. do công ty tiếp nhận và đưa vào quỹ dự trữ của công ty, sau 2 năm nếu không có ai nhận thì nhập vào vốn của công ty ; phần cổ phiếu có ghi tên trong CTCP L. được công ty thu hồi, phần cổ phiếu còn lại và căn nhà cũng như những tài sản khác do nhà nước quản lý. Bằng kiến thức pháp luật, hãy nhận xét cách giải quyết vụ việc trên.
TÌNH HUỐNG 3
A, B, C cùng góp vốn thành lập công ty TNHH kinh doanh vận tải hành khách. Họ thoả thuận góp vốn bằng tài sản, cụ thể: A góp căn nhà trị giá 500 triệu đồng; B và C mỗi người góp 5 xe ca và 5 xe du lịch. Trong thời gian nộp hồ sơ và đang chờ cấp GCN - ĐKKD, một xe của họ gây tai nạn giao thông khi chuyên chở hành khách. Ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc trên? (loại trừ trách nhiệm hình sự trong vụ việc này).
TÌNH HUỐNG 4
Công ty TNHH M. vốn điều lệ 1 tỷ đồng; trong đó A góp 350 triệu đồng, B góp 200 triệu đồng, C, D, E mỗi người góp 150 triệu đồng. Được biết A hiện đang là kếtoán trưởng của công ty Xăng dầu tỉnh K (DNNN), các thành viên còn lại là cán bộ hưu trí. A được cử làm GĐ công ty trong nhiệm kỳ đầu là 3 năm. Trong thời gian giữ chức GĐ, A thành lập DNTN và đã được cấp GCN/ĐKKD. Các thành viên còn lại của công ty yêu cầu A thôi giữ chức GĐ công ty TNHH nhưng A không đồng ý vì cho rằng mình là người góp vốn nhiều nhất trong công ty nên đương nhiên phải làm GĐ. Hãy giải quyết vụ việc trên theo quy định của LDN.
     TÌNH HUỐNG TỔ CHỨC QUẢN LÝ CT.TNHH
„Công ty TNHH X. có 4 thành viên, vốn điều lệ là 10 tỷ đồng. Trong đó ông A góp 4 tỷ đồng, ông B, bà C và ông D mỗi người góp 2 tỷ đồng. Theo Điều lệ công ty, A làm Giám đốc kiêm chủ tịch HĐTV. Đầu năm 2002, A triệu tập cuộc họp HĐTV, nhưng do bất đồng nên B không dự họp, C bận đi công tác xa nên gọi điện báo vắng mặt và uỷ quyền miệng nhờ A bỏ phiếu cho mình. Cuộc họp đã thông qua phương án phân chia lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh năm tới. Sau cuộc họp, B gởi đơn đến các thành viên phản đối kế hoạch phân chia lợi nhuận; do vậy A quyết định triệu tập họp HĐTV (mà không mời B tham dự) để ra quyết định khai trừ B (cả 3 thành viên dự họp đều bỏ phiếu khai trừ B).
„Hãy giải quyết vấn đề trên theo Luật Doanh nghiệp.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

4
3 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (2)
Tài liệu tốt (1)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá
9/7/2021 2:16:59 AM
Mình đang cần bài tập dạng này. Cám ơn bạn
5/8/2022 8:35:59 PM
Tài liệu rất hay và bổ ích, xin trân trọng cảm ơn và tôi sẽ giới thiệu bạn bè đến để học có thể chia sẻ nhiều hơn nữa
7/25/2022 12:43:22 AM
ok. ok ok rất là ok

 
LINK DOWNLOAD

Cac-bai-tap-tinh-huong-luat-kinh-doanh.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự