Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle

Luận văn,Công nghệ thông tin
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0      261      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
0elotq
Danh mục
Luận văn,Công nghệ thông tin
Thể loại
Luận văn tốt nghiệp ngành CNTT
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
261
Lần tải
0
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Với đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle, bài báo cáo tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên ngành CNTT có thêm đề tài và tài liệu tham khảo cho đợt thực tập tốt nghiệp sắp tới. Chúc các bạn thành công!
Báo cáo tốt nghiệp: Nghiên cứu phát triển ứng dụng Mobile web để quản trị hệ thống học tập điện tử Moodle Mở đầu
Ngày nay công nghệ thông tin đang có những bước tiến vượt bậc và ảnh hưởng ngày càng sâu rộng tời đời sống con người. Một trong những lĩnh vực ứng dụng của công nghệ thông tin mà không thể không nhắc đến là giáo dục và đào tạo. Nói đến giáo dục là chúng ta nghĩ ngay đến trường lớp học nơi mà giáo viên và học sinh trực tiếp gặp mặt. Nhưng với những nhu cầu ngày càng cao về học tập của con người mọi tầng lớp cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì mô hình lớp học truyền thống đó không còn là duy nhất, không còn chiếm vị trí độc tôn nữa.
Bên cạnh đó, ngày nay một hình thức giảng dạy mới đã xuất hiện với sự trợ giúp của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã ra đời. Đó chính là E-learning. E-learning là hình thức đào tạo sử dụng thành tựu của công nghệ thông tin. Elearning với ưu điểm vượt trội về khả năng truyền đạt thông tin (cách thể hiện nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, có sự tương tác với thông tin, giảng dạy thời gian thực), khả năng phân phát nội dung rộng rãi (nhờ sự phát triển của công nghệ Web và Internet), kinh tế (giảm thời gian và chi phí đào tạo, học tập bất cứ nơi nào, học bất cứ đâu) đang trở thành một phương pháp học tập được ưa chuộng và áp dụng tại nhiều nơi.
Từ khi ra đời, e-learning với tốc độ phát triển đã xâm nhập vào hầu hết các hoạt động huấn luyện đào tạo của các nước trên thế giới. Rất nhiều quốc gia với những hệ thống hiện đại đã khá thành công trong phương pháp đào tạo của mình như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc... Hệ thống giáo dục này đang dần dần hiện rõ vai trò trong việc dùng công nghệ tiên tiến và các thiết bị điện tử viễn thông hỗ trợ truyền đạt kiến thức đến mọi nơi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hệ thống này không những chỉ là mối quan tâm của riêng ngành giáo dục mà còn là nhu cầu rất lớn của các viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn, nhằm tái tạo và bổ xung tri thức cho đội ngũ chuyên viên của mình trong các lĩnh vực khác nhau.
Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, sự ra đời của công nghệ mạng không dây là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ máy tính. Các thiết bị cầm tay ra đời ứng dụng công nghệ mạng không dây cũng có một ý nghĩa lớn đối với đời sống của con người. Với các thiết bị cầm tay làm tăng tính tiện dụng trong nhiều hoạt động thực tiễn như giao dịch thương mại, trao đổi học tập. Việc nghiên cứu phát triển các ứng dụng trên các thiết bị cầm tay là một hướng mới, và có nhiều cách tiếp cận khác nhau.
Hiện nay, ở Việt Nam, việc ứng dụng e-learning trong các hệ thống thông tin cũng chỉ mới được triển khai trong vài năm gần đây. Do những yếu tố khách quan và chủ quan như: mới bắt đầu làm quen với hình thức đào tạo mới (e-learning), nhiều nơi cơ sở hạ tầng (mạng, máy móc...) còn kém, tài nguyên học chưa được quan tâm và đầu tư phát triển, thói quen học tập, giảng dạy truyền thống chưa bắt kịp với sự phát triển của công nghệ.
Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, để có thể bắt kịp với xu thế phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, chúng ta cần phải có sự đầu tư đúng đắn trong việc phát triển các nguồn nhân lực. Và một trong những hướng đầu tư đó phải là giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, vấn đề lớn đặt ra là làm thế nào để triển khai một cách có hệ thống, đồng bộ, hiệu quả và thích ứng với hoàn cảnh hiện tại nước ta cũng như áp dụng được những thành tựu tiên tiến của khoa học công nghệ. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã lựu chọn và đi vào nghiên cứu xây dựng một hệ thống phục vụ trao đổi học tập điện tử thông qua các thiết bị cầm tay.
Trong khuôn khổ bài luận văn này, chúng tôi tập trung trình bày về một hệ thống phục vụ trao đổi học tập điện tử thông qua các thiết bị cầm tay. Trước hết, chúng tôi xây dựng một mô hình truyền thông tin để có thể truyền nhận các dạng thông tin e-learning. Dựa trên mô hình truyền thông tin này, chúng tôi tiến hành xây dựng một ứng dụng trao đổi học tập điện tử ví dụ như trao đổi văn bản, trao đổi câu hỏi trắc nghiệm, trao đổi hình ảnh vẽ…
Luận văn được thực hiện trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học “Ứng dụng e-learning trên các thiết bị cầm tay” cùng với sinh viên Lê Quang Dũng với luận văn “Truyền thông tin trong mạng không dây để phục vụ đào tạo điện tử thông qua các thiết bị cầm tay”. Luận văn này tập trung vào phần nghiên cứu, thiết kế và triển khai các loại nội dung học khác nhau. Luận văn được hoàn thành thông qua việc nghiên cứu, phân tích và tổng hợp tài liệu; phân tích nhu của người cầu sử dụng, đồng thời sử dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực mạng, truyền thông máy tính và các hệ thống nhúng. Với nội dung này, luận văn giúp tăng cường hiểu biết về các công nghệ mới.
Đặc biệt là việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục. Việc này không chỉ mở ra một hướng nghiên cứu để thực hiện cải cách giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, mà còn giúp cho chúng ta bắt kịp với xu hướng giáo dục mới của thế giới. Với mô hình phục vụ trao đổi học tập điện tử thông qua các thiết bị cầm tay mà chúng tôi đã xây dựng thì hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn.
Hệ thống này sẽ giúp cho các học viên có thể tham gia trao đổi học tập ở bất kì đâu, bất cứ thời gian nào mà không cần phải ngồi trước màn hình máy tính cá nhân, chỉ cần một thiết bị có hỗ trợ công nghệ mạng không dây. Trong chương 1 chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan vê e-learning và việc áp dụng e-learning trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Chương 2 sẽ giới thiệu về mạng không dây và các thiết bị cầm tay điển hình. Việc xây dựng một môi trường phục vụ trao đổi học tập điện tử thông qua các thiết bị cầm tay sẽ được trình bày trong chương 3. Trong phần cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra những kết quả đã đạt được sau khi triển khai hệ thống và những đánh giá về những kết quả bước đầu này.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Bao-cao-tot-nghiep-Nghien-cuu-phat-trien-ung-dung-Mobile-web-de-quan-tri-he-thong-hoc-tap-dien-tu-Moodle.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự