Báo cáo tốt nghiệp: Đánh Giá Hiệu Quả kinh Tế Giữa Hai Mô Hình Trồng Lúa Và Trồng Rau Tại Xã Tân Nhựt

Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
  Đánh giá    Viết đánh giá
 4      303      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
wrkotq
Danh mục
Luận văn,Nông - Lâm - Ngư
Thể loại
Báo cáo tốt nghiệp ngành Môi trường
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
303
Lần tải
4
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Báo cáo tốt nghiệp: Đánh Giá Hiệu Quả kinh Tế Giữa Hai Mô Hình Trồng Lúa Và Trồng Rau Tại Xã Tân Nhựt

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Báo cáo tốt nghiệp với đề tài nghiên cứu: Đánh giá hiệu quả kinh tế giữa hai mô hình trồng lúa và trồng rau tại xã Tân Nhựt, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Với đề tài nghiên cứu trên các bạn sinh viên chuyên ngành Nông nghiệp sẽ có thêm tài liệu tham khảo cũng như đề tài nghiên cứu cho bản thân.
Báo cáo tốt nghiệp: Đánh Giá Hiệu Quả kinh Tế Giữa Hai Mô Hình Trồng Lúa Và Trồng Rau Tại Xã Tân Nhựt Đặt vấn đề
Từ ngàn xưa Việt Nam vốn là một quốc gia với lịch sử khởi đầu là nền nông nghiệp lạc hậu trồng lúa nước. Không hổ danh là một đất nước có nguồn tài nguyên “Rừng vàng biển bạc”, điều kiện khí hậu rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa, rau nói riêng. Thực tế cho thấy Việt Nam hiện là một quốc gia xuất khẩu gạo đứng thứ hai trên thế giới sau Thái Lan, còn là thành viên chính thức của hiệp hội WTO với nhiều thách thức trên các sân chơi cả về KT - CT - VHXH và một số tổ chức khác trong khu vực.
Với những thành quả đạt được là nhờ vào sự phấn đấu của toàn dân mà đặc biệt là sự đóng góp của nông dân trong sản xuất nông nghiệp với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện có. Nghành trồng lúa được duy trì mãi đến ngày hôm nay không chỉ mang giá trị kinh tế mà nó còn mang đậm giá trị truyền thống của dân tôc Việt Nam ở khắp ba miền trong cả nước. Xã Tân Nhựt – Huyện Bình Chánh .TPHCM là một điển hình, với một ngành nông nghiệp thuần trồng lúa kéo dài mãi cho đến ngày hôm nay với diện tích canh tác trên 1000ha.
Hầu như diện tích này không biến động lớn cho mãi đến năm 2005. Liệu nghành trồng lúa có đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân nói chung và nông dân xã Tân Nhựt nói riêng theo độ dài của thời gian?. Vì hiện tại Tân Nhựt vẫn còn là một xã nghèo của huyện Bình Chánh và là 20 xã nghèo thuộc TPHCM, mà diện tích đất nông nghiệp thì rất lớn so với các xã thuộc huyện. Vậy vấn đề hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp là vấn đề cần được chú trọng của chính quyền địa phương.
Trong khi đó:
Cây rau là một cây hoa màu cũng rất phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu hiện có của nước ta nói chung, xã Tân Nhựt nói riêng. Thực tế nó đã đem lại giá trị kinh tế rất cao cho người sản xuất rau ở một số khu vực thuộc các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ và một số địa bàn trực thuộc huyện Bình Chánh.
Thực vậy, đầu năm 2005 xã Tân Nhựt huyện Bình Chánh TP.HCM đã bắt đầu thực hiện chính sách chuyển đổi cơ cấu từ sản xuất Lúa sang trồng Rau và một số mô hình sản xuất nông nghiệp khác.Vậy giá trị kinh tế đạt được từ sự chuyển đổi này là bao nhiêu? Có phải mô hình sản xuất mới này sẽ tốt hơn mô hình trồng lúa đã tồn tại từ trước?.
Trước những câu hỏi đặt ra, là sinh viên khoa Kinh Tế - Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM, được sự đồng ý của thầy hướng dẫn và khoa Kinh Tế, cùng với những kiến thức nền tảng về chuyên nghành kinh tế trong 4 năm học, tôi tiến hành thực hiện đề tài “Đánh Giá Hiệu Quả Kinh Tế Của Hai Mô Hình Trồng Lúa Và Trồng Rau Tại Xã Tân Nhựt, Bình Chánh, TP.HCM”. Thành công của đề tài sẽ giúp cho việc trả lời các câu hỏi được đặt ra khi xã tiến hành chính sách chuyển đổi cơ cấu từ trồng Lúa sang trồng Rau và một số mô hình khác. Ta có thể áp dụng kết quả này cho một số khu vực có điều kiện KT-XH tương tự xã Tân Nhựt.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Bao-cao-tot-nghiep-Danh-Gia-Hieu-Qua-kinh-Te-Giua-Hai-Mo-Hinh-Trong-Lua-Va-Trong-Rau-Tai-Xa-Tan-Nhut.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự