Báo cáo tốt nghiệp: Đánh giá hiện trạng môi trường nước thải sản xuất của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý

Luận văn,Môi trường
  Đánh giá    Viết đánh giá
 16      444      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
3lmotq
Danh mục
Luận văn,Môi trường
Thể loại
Báo cáo tốt nghiệp ngành Môi trường
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
444
Lần tải
16
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Báo cáo tốt nghiệp: Đánh giá hiện trạng môi trường nước thải sản xuất của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bạn đang cần tìm đề tài và tài liệu tham khảo để chuẩn bị cho kỳ báo cáo thực tập tốt nghiệp sắp tới đây? Vậy bạn hãy thử tham khảo bài báo cáo tốt nghiệp ngành Môi trường dưới đây với đề tài: Đánh giá hiện trạng môi trường nước thải sản xuất của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý. Chúc các bạn có một kỳ thực tập tốt nghiệp thành công!
Báo cáo tốt nghiệp: Đánh giá hiện trạng môi trường nước thải sản xuất của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý 1.1. Đặt vấn đề
Thế giới đang trên đà phát triển về kinh tế xã hội, cùng với đó là sự suy thoái ngày càng nhanh về chất lượng môi trường sống và sản xuất. Môi trường không khí bị ô nhiễm bởi khí thải của các nhà máy hoạt động công nghiệp, giao thông vận tải… Môi trường suy thoái làm giảm năng suất cây trồng. Môi trường nước bị ô nhiễm bởi nước thải của các nhà máy chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt tiêu chuẩn đã xả ra môi trường. Điều này không chỉ gây ô nhiễm nước mặt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm.
Cùng với xu thế chung đó, chất lượng môi trường thành phần trong đó có môi trường nước ở Việt Nam cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Xu thế hội nhập thế giới, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp sẽ làm tăng nguy cơ suy thoái môi trường nếu Nhà nước không có biện pháp ứng phó kịp thời.
Trước đây Việt Nam là nước giàu tài nguyên nước, với lượng mưa trung bình 1500 - 2000 mm/năm; hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Ngày 23/3/2012, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 341/QĐ-BTNMT về việc ban hành Danh mục lưu vực sông nội tỉnh gồm 3.045 sông, suối thuộc 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nhưng năm 2010 Việt Nam đã bị loại khỏi danh sách các nước giàu tài nguyên nước, và chỉ được xếp vào nhóm quốc gia “tương đối dồi dào”.
Nguyên nhân chủ yếu là do người dân Việt Nam coi nước là nguồn tài nguyên vô hạn, nên không có kế hoạch sử dụng hợp lý gây lãng phí và suy thoái nguồn nước nhanh chóng. Đồng thời, hàng loạt các nhà máy KCN mọc lên trong quá trình Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước; nhu cầu sử dụng nước sản xuất và sinh hoạt tăng nhưng tuần hoàn sử dụng nước ít, lượng nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường đã xả vào nguồn nước. Điều này không chỉ làm thay đổi tính chất nước mặt theo hướng xấu đi mà còn làm giảm chất lượng nước ngầm.
Trong số các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nước có ngành sản xuất Bia - Rượu - Nước giải khát. Đây là ngành có nhu cầu sử dụng nước lớn, bình quân để ra được một lít bia thành phẩm cần 5 - 9 lít nước. Trong số nước sử dụng chỉ có 1 lít thành phẩm; một phần nhỏ thất thoát do bay hơi, tuần hoàn tái sử dụng còn lại là thải ra môi trường. Trong khi nhu cầu sử dụng Bia - Rượu - Nước giải khát ngày càng tăng, nguy cơ ô nhiễm môi trường nước cũng tăng theo.
Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng bia của người dân tăng nhanh trong những năm gần đây, hai hãng bia lớn là Bia Hà Nội (HABECO) và Bia Sài Gòn (SABECO) đã xây dựng thêm các nhà máy sản xuất bia để đáp ứng được nhu cầu của thị trường tiêu dùng. Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý thuộc Tổng công ty SABECO đã được xây dựng và đi vào hoạt động ngày 01/08/2010. Việc hoạt động sản xuất của nhà máy chắc chắn sẽ sinh chất thải, đáng quan tâm hơn cả là nước thải sản xuất, nếu không được xử lý tốt sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống dân cư xung quanh.
Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, được sự đồng ý của trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, Khoa Tài nguyên và Môi trường em đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá hiện trạng môi trường nước thải sản xuất của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý”.
1.2. Mục tiêu và yêu cầu
1.2.1. Mục tiêu
Đánh giá hiện trạng, chất lượng nước thải tại CTCP bia Sài Gòn - Phủ Lý và đề xuất các biện pháp quản lý và nâng cao hiệu quả xử lý nước thải của Công ty.
1.2.2. Yêu cầu
Thông tin và số liệu thu thập được phải chính xác, trung thực, khách quan.
Các mẫu nghiên cứu và phân tích phải đảm bảo tính khoa học và đại diện cho khu vực nghiên cứu.
Đánh giá đúng hiện trạng môi trường nước thải của CTCP bia Sài Gòn - Phủ Lý.
Các kết quả phân tích thông số môi trường phải được so sánh với tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường Việt Nam.
Những ý kiến và giải pháp đưa ra phải có tính khả thi, thực tế với điều kiện địa phương.
1.3. Ý nghĩa của đề tài
Ý nghĩa trong học tập và nghiên cứu khoa học: Đây là cơ hội giúp bản thân tôi vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, học hỏi thêm kiến thức về kỹ năng tổng hợp và phân tích số liệu, nắm vững các bước lấy mẫu và xử lý sơ bộ mẫu nước, tiếp thu và học hỏi những kiến thức thực tế.
Ý nghĩa thực tiễn:
Phản ánh thực trạng về chất lượng nước thải của Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Phủ Lý.
Cảnh báo nguy cơ tiềm tàng về ô nhiễm môi trường do nước thải sản xuất bia gây ra.
Làm cơ sở cho công tác quy hoạch, kế hoạch, biện pháp xử lý nước thải của công ty nhằm giảm thiểu tác động đến ô nhiễm môi trường.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

5
1 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (1)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá
12/9/2018 9:16:22 AM
rất hay và chi tiết

 
LINK DOWNLOAD

Bao-cao-tot-nghiep-Danh-gia-hien-trang-moi-truong-nuoc-thai-san-xuat-cua-Cong-ty-Co-phan-bia-Sai-Gon-Phu-Ly.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự