Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng

Luận văn,Môi trường
  Đánh giá    Viết đánh giá
 16      405      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6xlotq
Danh mục
Luận văn,Môi trường
Thể loại
Báo cáo khoa học ngành Môi trường
Ngày đăng
21/5/2015
Loại file
Số trang
0
Dung lượng
Lần xem
405
Lần tải
16
  DOWNLOAD

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU

Bước 1:Tại trang tài liệu thuvienmienphi bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên thuvienmienphi
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình  

NỘI DUNG TÀI LIỆU

Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng

 

Chỉ xem 5 trang đầu, hãy download Miễn Phí về để xem toàn bộ

Bài báo cáo khoa học ngành Môi trường với đề tài: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng, bài báo cáo này có thể là tài liệu tham khảo cho các bạn sinh viên ngành Môi trường tham khảo để chuẩn bị cho bài báo cáo tốt nghiệp sắp tới của mình.
Báo cáo khoa học: Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức I tại Đà Nẵng MỞ ĐẦU
Trên thế giới, hàng hải là ngành giao thông chủ chốt trong vận tải hàng hóa. Tất cả mọi hàng hóa cần thiết cho phát triển kinh tế, quân sự đều được vận chuyển bẳng đường thủy. Dầu thô, xăng dầu, LPG... các loại hóa chất công nghiệp, chất phóng xạ, rác thải độc hại là những mặt hàng thường được chuyên chở bằng đường thủy. Trong các mặt hàng này, dầu thô, nhiên liệu có số lượng vận chuyển nhiều nhất. Nguyên nhân là dầu thô, nhiên liệu có vai trò quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế. Dầu thô, LPG được khai thác, chế biến, vận chuyển tại mọi vùng trên thế giới.
Chỉ tính riêng ở Mỹ, hàng năm nhu cầu về dầu là 270 tỷ gallon dầu thô, sản phẩm chế biến từ dầu; khai thác, chế biến trong nước đạt 125 tỷ gallon nhiên liệu, phải nhập từ nước ngoài 145 tỷ gallon dầu thô và sản phẩm chế biến từ dầu. Trong quá trình vận tải hàng trên biển, nhiều sự cố kỹ thuật, va chạm... đã xảy ra và dầu thô, nhiên liệu, hóa chất... tràn ra biển, bờ biển gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, động - thực vật biển, rừng ngập mặn ven biển, san hô, nghề đánh cá...
Các thiệt hại về vật chất, tài nguyên do các sự cố nếu trên thế giới được ước tính lên đến hàng chục tỷ đô la. Các quốc gia, công ty đa quốc gia, công ty bảo hiểm... đã tiêu tốn rất nhiều công sức, tiền của vào công tác khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại, phục hồi hệ sinh thái nhưng vấn đề quan trọng nhất là hệ sinh tháu với những diễn trình tự nhiên (tại khu vực xảy ra sự cố) thì hầu như rất chậm phục hồi hay thậm chí không thể phục hồi được. Với những rủi ro trên, vấn đề an toàn và bảo vệ môi trường trong hàng hải luôn được quan tâm lớn của các chính phủ của các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp... Tuy nhiên vấn đề nêu trên lại không được quan tâm đúng mức ở các nước đang phát triển.
Việt Nam có khoảng 3.200 km bờ biển và 2700 đảo, trong vài thập kỷ gần đây nhờ chính sách Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của Đảng và Nhà nước, miền duyên hải Việt Nam đã phát triển một cách nhanh chóng. Đây vừa là dấu hiệu tích cực của nền kinh tế trên đà phát triển, đồng thời nó cũng gây ra các hệ quả khôn lường cho sự phát triển này. Áp lực ngày càng lớn được đặt lên các hệ sinh thái duyên hải như ô nhiễm môi trường, hủy diệt môi sinh và sự khai thác tài nguyên quá mức.
Thành phố Đà Nẵng có khoảng 90 km bở biển với hệ sinh thái đa dạng, một số còn hoàn toàn tự nhiên, nhiều nơi đã được khai thác và ở các mức độ khác nhau, bị ảnh hưởng bởi con người và một số khác  do con người tạo ra. Hòa nhập chung với sự phát triển của đất nước, trong những năm gần đây Đà Nẵng đã có những bước tiến rõ rệt trong phát triển kinh tế - xã hội. Là một trong những thành phố có nhiều cảng nhất đất nước, hoạt động giao thông vận tải hàng hải rất đa dạng và phát triển đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố.
Để bảo vệ các hệ sinh thái ven biển khỏi ô nhiễm dầu - một trong những hệ quả của nền kinh tế phát triển nhanh và để duy trì một môi trường ven biển xanh và sạch, việc triển khai các chương trình nghiên cứu bảo vệ môi trường biển tại thành phố Đà Nẵng là hết sức cần thiết và cấp bách. Chính vì vậy, trong giai đoạn 2004 - 2005 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã giao cho Phân viện Nhiệt đới - Môi trường quân sự thực hiện đề tài: "Nghiên cứu đề xuất biện pháp phòng ngừa và phương án ứng phó sự cố tràn dầu mức 1" 
Báo cáo tổng hợp đề tài bao gồm các nội dung chính sau:
Phương án phòng ngừa sự cố tràn dầu tại vùng biển và sông Hàn thuộc địa bàn Tp. Đà Nẵng.
Xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu tại vùng biển và sông Hàn thuộc địa bàn Tp. Đà Nẵng.
Lập bản đồ các khu vực nhạy cảm môi trường với sự cố tràn dầu và bản đồ các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng.
Sử dụng mô hình trình diễn các kịch bản sự cố tràn dầu trên sông Hàn và biển Đà Nẵng.

Nguồn: thuvienmienphi

 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP
 
 

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)
Thành viên
Nội dung đánh giá

 
LINK DOWNLOAD

Bao-cao-khoa-hoc-Nghien-cuu-de-xuat-bien-phap-phong-ngua-va-phuong-an-ung-pho-su-co-tran-dau-muc-I-tai-Da-Nang.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
thuvienmienphi.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Tài liệu tương tự