Giao Trinh Cai Dat Va Thiet Ke Mang

Hướng dẫn cài đặt và thiết kế thi công mạng.

Giáo Trình Cài Đặt Và Bảo Trì Phần mềm

Hướng dẫn bảo trì và cài đặt phần mềm cho máy tính.

Hướng dẫn sử dung Hiren's Boot

Hirent's Boot - cái này ai cũng biết hay từng nghe nói đến : Nó mạnh mẽ vô cùng với cả trăm chương trình - hàng ngàn chức năng đa dạng phong phú, cao thủ có, thấp thủ cũng có, đơn giản có , phức tạp có… gì cũng có

Bài giảng Kiến trúc máy tính - Chương 4: Bộ nhớ

Bài giảng Kiến trúc máy tính - Chương 4: Bộ nhớ trình bày khái niệm về tổ chức thứ bậc của bộ nhớ, bộ nhớ chính, bộ nhớ cache, bộ nhớ ngoài, bộ nhớ ảo; các đặc trưng của bộ nhớ. Đây là tài liệu tham khảo và học tập dành cho sinh viên ngành CNTT.

Bộ nhớ trong – RAM

Tham khảo tài liệu Bộ nhớ trong – RAM (Random Acess Memory) RAM (viết tắt từ Random Access Memory trong tiếng Anh) là một loại bộ nhớ chính của máy tính. RAM được gọi là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên vì nó có đặc tính: thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ.

Giáo trình: Ghép nối thiết bị ngoại vi

Tham khảo tài liệu Giáo trình: Ghép nối thiết bị ngoại vi (Phạm Đức Long) - ĐH Thái Nguyên . Giáo trình gồm các chương: Chương I. Tổng quan về máy tính, thiết bị ngoài của máy tính và các phương pháp trao đổi, biến đổi dữ liệu; 1.1. Máy tính và các thành phần cấu thành 1.1.1. Hệvi xửlý kinh điển - Bộvi xửlý là 1 thành phần không thểthiếu được đểxây dựng các hệthống tính toán xửlý, nhưng chỉriêng

Hướng dẫn cài đặt Mac Os trên PC

Mac OS (viết tắt của Macintosh Operating System) là hệ điều hành có giao diện cửa sổ và được phát triển bởi công ty Apple Computer cho các máy tính Apple Macintosh. Phiên bản đầu tiên ra đời năm 1984. Thật ra ban đầu Mac OS cũng chả có tên, chỉ mang cái tiếng là phần mềm kèm theo máy Macintosh, thời năm 1984 người ta vẫn gọi nó là “System software”.

Lắp ráp và bảo trì máy tính

Tài liệu hướng dẫn các bạn về lắp ráp và bảo trì máy tính

Bảo trì nâng cấp máy tính

Tài liệu của cao đẳng nghề Ispace về môn : Phần cứng máy tính với nội dụng liên quan đến bảo trì, nâng cấp máy tính

slide chuyên đề lắp ráp và cài đặt máy tính

Slide chuyên đề về lắp ráp và cài đặt máy tính với các hình ảnh giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần cứng Máy tính

Cài đặt windows 7 tự dộng qua mạng

A. chuẩn bị: thực hiện trên máy windows 7 Cài đặt windows Automatic Installation Kit Dùng Windows AIK tạo inattended setup answer file Tạo đĩa DVD cài tự động. B. Cấu hình windows deployment services server: thực hiện trên DC Cài đặt và cấu hình DHCP server Cài đặt windows deployment services server Cấu hình windows deployment services server Cấu hình các image bổ sung cấu hình install image và cấ

Giáo trình kỹ thuật lắp ráp và bảo trì máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, những trục trặc về phần cứng và phần mềm xảy ra là điều không thể tránh khỏi mặc dù chúng ta đã có đầu tư tốt cho cả phần cứng và phần mềm. Vậy làm thế nào để giảm thiểu những sự cố xảy ra cho máy tính ? Làm thế nào để đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính trong mọi trường hợp ?

Sổ tay tài liệu hướng dẫn đỗ mực và khắc phục sửa chữa các sự cố máy in

Đổ mực máy tin - một công việc nghe qua tưởng chừng thật đơn giản nhưng rất dễ gặp phải các rủi ro đáng tiếc. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn từ ebook này. Có rất nhiều hình được chụp thực tế để bạn dễ hình dung.

Giúp máy tính xách tay chạy “ngon” hơn

Máy tính xách tay là một thiết bị khá đắt tiền. Vậy làm thế nào để nó phục vụ tốt cho công việc của bạn trong khoảng thời gian càng dài càng tốt, chạy vừa nhanh vừa êm, mát?

5 bí quyết tiết kiệm dung lượng lưu trữ ổ cứng

Ổ cứng gần đầy, bạn không nhất thiết phải tốn tiền mua ổ cứng mới. Hãy áp dụng các thủ thuật: xóa tập tin “rác”, gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, chạy các ứng dụng nền web.

Bảo mật - Mã hóa mọi dữ liệu của bạn

Mã hóa là một cách tuyệt vời để giữ cho dữ liệu an toàn, cho dù bạn truyền nó qua Internet, sao lưu lên máy chủ hoặc mang qua an ninh sân bay trên máy tính xách tay của mình. Việc mã hóa không cho phép bất cứ ai (trừ bạn và người sẽ nhận nó) đọc được dữ liệu của bạn.

12 bước đưa PC “lên đỉnh”

Một cỗ máy có cấu hình tốt chưa chắc đã mạnh nếu bạn không thể đưa nó vào trạng thái hoạt động tốt nhất… Chuyên mục này mang đến cho bạn 12 hướng dẫn để tận dụng hết khả năng chiếc máy tính của mình.

Tự sửa ổ cứng máy tính bị hỏng

Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục. Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi vận chuyển, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hiện đúng các bước sau

Tăng tốc tối đa máy Mac của bạn

Máy tính Mac có thể phục vụ nhiều năm mà không bị trục trặc, nhưng bạn phải biết cách giữ cho máy hoạt động tốt. Sau đây là những biện pháp nhằm cải thiện tốc độ máy, cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Tuyệt chiêu khắc phục Windown

Nếu chẳng may máy tính trục trặc, đừng vội cầu cứu bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hay đưa máy tính ra “bệnh viện”. Bài viết cung cấp “bí kíp” để hóa giải nhiều phiền toái. Nếu chẳng may máy tính rơi vào tình trạng bo mạch chủ bốc cháy , đĩa cứng ngừng quay, hệ điều hành ngã quỵ” hay phần mềm gián điệp và virus thao túng mọi hoạt động của hệ thống... đừng vội cầu cứu bộ phận